Đến với người khuyết tật

 • Thursday, 10:10 Date 25/10/2012
 • Vượt qua quãng đường 20 cây số theo hướng Tây Nam của Đà Lạt, chúng tôi đang chuẩn bị cho một cuộc gặp gỡ quan trọng với một người khuyết tật sau Thánh Lễ sáng Chúa Nhật ngày 4/7/2012: Anh Dagout K’ Long ở thôn 6 Đồng Vòng xã Tà Nung.

  Bị mất 2 tay và hư một mắt do bị tai nạn từ năm 2009, Anh K’long đã ráp cánh tay giả tốn đến 8 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hàng ngày anh vẫn phụ vợ đi làm rẫy xa. Với đôi tay giả anh có thể lái xe, cuốc đất bằng tất cả nghị lực và sự lạc quan vượt lên chính mình. Sau 3 năm, cánh tay này đã bị xuống cấp (nhiều chỗ được gia cố bằng những sợi dây thun), không còn sử dụng được nữa.

  Trong dịp ghé thăm cơ sở nuôi trẻ suy dinh dưỡng của các Soeur dòng nữ tì Chúa Thánh Thần xã Tà Nung, qua sự giới thiệu của Sr phụ trách, Caritas Đà Lạt biết được trường hợp của anh K’Long. Nay với chương trình cánh tay giả do Caritas Sài Gòn hỗ trợ, Caritas Dalat đã mang tay giả về ráp cho anh.

   

  Với đôi cánh tay mới ráp, Anh K’Long có thể cầm bút viết, việc tuy đơn giản nhưng từ ngày bị tai nạn mất 2 bàn tay anh đã không thể làm được. Tuy những nét chữ còn vụng về và ngả nghiêng trên giấy, chúng tôi bắt gặp ánh mắt và nụ cười rạng rỡ của anh K’long thoáng hiện một niềm hy vọng về tương lai. Nụ cười và ánh mắt của anh đã làm ấm lòng chúng tôi trong suốt đoạn đường mưa ướt lạnh về Đà Lạt trên những con “ngựa sắt”. 

  Caritas Dalat

  Most viewed news

  Related posts