Đức Thánh Cha bầy tỏ sự đau buồn về các nạn nhân của vụ nổi loạn tại khám đường Venezuela

 • Friday, 10:10 Date 01/02/2013
 • Bùi Hữu Thư 

  Có tới 61 người thiệt mạng trong vụ càn quét của dân quân quốc phòng

  CARACAS, ngày 31 tháng 1, 2013 (Zenit.org).

  Trong một điện tín gửi cho Đức Tổng Giám Mục Antonio José López Castillo tổng giáo phận Barquisimeto tại Venezuela, Đức Thánh Cha Benedict XVI bầy tỏ tâm tình của ngài về vụ nổi loạn mới đây tại khám đường Uribana.

  Vụ nổi loạn xẩy ra ngày 25 tháng 1, khi dân quân quốc phòng phải đối phó với sự chống cự mãnh liệt của các tù binh có vũ trang. Dân quân quốc phòng phải tấn công để tịch thu các vũ khí bất hợp pháp trong khám đường. Số người chết lên tới 61 và có thể gia tăng, trong khi trên 120 người bị thương nặng. Sau hai ngày nổi loạn, khám đường Uribana đã bị đóng cửa.

  Trong điện văn do Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tarcisio Bertone chuyển, Đức Thánh Cha bầy tỏ "sự phân ưu và tinh thần thân ái với gia đình của các nạn nhân, và cầu nguyện cho việc chữa lành mau chóng của các người bị thương."

  Đức Hồng Y Bertone kết thúc điện tín gửi cho Đức Tổng Giám Mục López Castillo bằng việc chuyển tiếp phép lành của Đức Thánh Cha như "một dấu chỉ của hy vọng và an ủi trong giai đoạn đau buồn này."

  "Đức Thánh Cha khuyến khích tất cả mọi cơ quan và cá nhân liên hệ hãy tiếp tục làm việc trong một tinh thần hợp tác và thiện chí để vượt thắng các vấn đề để có thể tránh việc lập lại trong tương lai những thảm trạng như vậy."

  Most viewed news

  Related posts