Đức Thánh Cha ghi âm sứ điệp gửi anh chị em khiếm thị

 • Wednesday, 10:10 Date 12/06/2013
 • WHĐ (12.06.2013) – Sáng thứ Hai 10 tháng Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chuyển sứ điệp ghi âm của ngài đến Hiệp hội Khiếm thị Italia nhân dịp anh chị em khiếm thị tham dự chương trình hè đặc biệt tại Trung tâm Le Torri ở Tirenia. 

  Trong sứ điệp này, Đức Thánh Cha ngỏ lời: “Tôi biết rằng một số anh chị em rất muốn đến Roma... Nhờ kỹ thuật hiện đại mà tôi đến được với anh chị em. Xin cám ơn anh chị em vì đã dành cho tôi lòng tri ân, cảm tình, và những lời cầu nguyện”. 

  “Tin Mừng cho chúng ta biết rằng Đức Giêsu đã quan tâm rất đặc biệt đến những người mù. Ngoài việc chữa lành những người đau bệnh, Đức Giêsu đã chữa lành nhiều người mù. Thế nhưng việc chữa lành thị giác cho những người mù mang một ý nghĩa có tính biểu tượng rất đặc biệt: nó biểu lộ ơn đức tin. Dấu chỉ này liên quan đến tất cả chúng ta vì chúng ta cần ánh sáng đức tin để bước đi trong cuộc lữ hành này. Đó là lý do tại sao bí tích Rửa tội, bí tích căn bản của đức Tin, từ cổ xưa đã được gọi là sự sáng”.  

  Đức Thánh Cha nói tiếp trong sứ điệp này: “Tôi xin Chúa canh tân món quà đức tin nơi từng người để tinh thần của anh chị em luôn có sự sáng của Chúa, sự sáng của yêu thương đã làm cho cuộc đời chúng ta có ý nghĩa, toả sáng, và trao ban cho chúng ta hy vọng, biến đổi chúng ta thành người tốt và sẵn lòng với tất cả mọi người”. Qua đây, Đức Thánh Cha cũng cũng gửi một lời chúc đến Hiệp hội Khiếm thị của Italia “luôn luôn lan toả tinh thần giao lưu, đồng hành, và nồng hậu với những người khuyết tật, không chỉ dừng lại ở những công tác xã hội đơn thuần mà còn khích lệ họ hoà nhập vào xã hội”. 

  Phân cuối sứ điệp, Đức Thánh Cha đã phó thác tất cả anh chị em khiếm thị cho sự gìn giữ của Đức Trinh Nữ Maria và xin họ cầu nguyện cho ngài và sứ vụ của ngài. Đức Thánh Cha đã ưu ái chúc lành cho các anh chị em khiếm thị và những người thân yêu. 

  Với sứ điệp ghi âm này, Đức Thánh Cha tiếp tục cho thấy ngài quan tâm rất đặc biệt đến những người kém may mắn vì những giới hạn thể lý và qua những giới hạn ấy, Đức Thánh Cha luôn gieo niềm hy vọng nơi cuộc sống của họ bằng sứ điệp đức tin. 

  (Theo VIS)

  Most viewed news

  Related posts