Giáo xứ Tam Trang - Giáo phận Vinh: Khánh Thành Đoạn Đường bê tông Tránh Lũ

 • Wednesday, 10:10 Date 11/10/2017
 • Trưa ngày 10 tháng 10 năm 2017, tất cả bà con thuộc xứ Tam Trang, Quảng Bình, Giáo phận Vinh đã tập họp tại đoạn đường bê tông mới vừa làm xong để khánh thành. Nghi thức diễn ra trong khoảng 15 phút tuy ngắn gọn, đơn giản, nhưng để lại cho bà con giáo dân nơi đây ấn tượng tốt đẹp và tràn đầy niềm vui.

  Mở đầu, cha Gioan B. Nguyễn Huy Tuấn, Giám đốc Caritas Vinh đã có đôi lời giới thiệu, ngài nói: “Hôm nay chúng ta vui mừng tập họp nơi đây trong bầu khí của tháng Mân Côi và hiệp thông với Giáo Hội trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha. Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, Giáo xứ Tam Trang khánh thành đoạn đường bê tông mới này để giúp bà con và các em học sinh đi lại thuận tiện và an toàn hơn nhất là trong mùa mưa lũ. Công trình này nằm trong dự án khắc phục hậu quả lũ lụt hồi tháng 10 năm 2016 do Caritas Việt Nam hỗ trợ. Đặc biệt, hôm nay có sự hiện diện của Anh Hoàng Thượng Vương, Trưởng ban cứu trợ, đại diện Caritas Việt Nam, để cùng chung vui với bà con trong ngày khánh thành đoạn đường mới.”

  Tiếp theo lời giới thiệu của Cha Giám đốc Caritas Vinh, Anh Hoàng Thượng Vương đã chia sẻ:

  "Con xin được phép đại diện cho Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Caritas Việt Nam, Cha Giám đốc Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, và Quý Cha, Quý Soeurs, Anh Chị Em trong Văn phòng Caritas Việt Nam, kính chào Cha Giám đốc Caritas Vinh, Cha quản Xứ Tam Trang, bà con giáo dân và các em học sinh đang hiện diện nơi đây. Caritas Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ Caritas các Giáo phận trong việc cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai. Người dân thuộc Giáo phận Vinh thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, và chúng con có bổn phận chia sẻ với Giáo phận và cụ thể là với Giáo xứ Tam Trang một phần nhỏ nhằm giúp cho bà con bớt đi những khó khăn và gánh nặng trong cuộc sống, và giúp cho các em học sinh có con đường đến trường thuận tiện và an toàn trong mùa mưa lũ."

  Cuối cùng, cha Phêrô Nguyễn Đức Nghĩa, Quản xứ Tam Trang, thay lời cho bà con bày tỏ tâm tình biết ơn đến Đức Cha Chủ tịch, Cha Giám đốc Caritas Việt Nam và Cha Giám đốc Caritas Vinh đã hỗ trợ làm đoạn đường bê tông dài khoảng 2km, rộng 3,5m giúp bà con đi lại dễ dàng và an toàn. Theo nhận xét của Cha Giám đốc Caritas Vinh, Anh Vương, và bà con giáo dân thì đây thực sự là đoạn đường “tránh lũ” rất an toàn.

  Tạm biệt Giáo xứ Tam Trang, phái đoàn tiếp tục đến Giáo xứ Chày và Gia Hưng để trao nhà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Xem hình ảnh

  Most viewed news

  Related posts