Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt

 • Monday, 15:50 Date 13/11/2017
 •  

  HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

   

  THƯ KÊU GỌI

  Cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt

  Huế, ngày 9 tháng 11 năm 2017

  Kính gửi Cộng đồng Dân Chúa, tại Việt Nam và hải ngoại,

  Như chúng ta đã biết, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, những vụ thiên tai liên tục xảy ra, từ miền Bắc trải dài đến miền Trung. Trước hết là những trận mưa lớn làm sạt lở đất, vùi lấp nhà cửa và gây chết người tại Mù Cang Chải (Yên Bái), Mường La (tỉnh Sơn La) ngày 2-8-2017, tại Cao Bằng ngày 6-8-2017. Sau đó là cơn bão số 10, tàn phá vùng biển Sơn Dương, phía nam Hà Tĩnh và bắc Quảng Bình ngày 15-9-2017. Những ngày vừa qua, bão số 12 (Bão Damrey) với sức tàn phá khủng khiếp đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của tại các tỉnh miền Trung. Liền ngay sau bão, những trận mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng, trải dài nhiều tỉnh thành như: Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Lâm Đồng. Tính đến trưa ngày 9-11-2017, đã có 106 người chết, 25 người mất tích. Có thể đây vẫn chưa là con số thống kê cuối cùng. Ngoài số người chết và mất tích, những thiệt hại về vật chất rất nghiêm trọng: nhiều nhà cửa, ruộng lúa hoa màu và đầm nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi; đường xá sạt lở, trường học bị tàn phá. Người dân vốn đã nghèo, do thiên tai, nay lâm vào cảnh trắng tay, màn trời chiếu đất, rất khó khăn vất vả.

  Ngay sau cơn bão số 12, Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam, trực thuộc Hội đồng Giám mục đã khẩn cấp hỗ trợ những nơi bị thiệt hại nặng như: Huế, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Nha Trang. Trong tinh thần hiệp thông, Hội đồng Giám mục Việt Nam xin chia sẻ sự mất mát về người và của với anh chị em đồng bào tại những khu vực ảnh hưởng do bão và mưa lũ. Nguyện xin Chúa thương xót đón nhận những người đã qua đời, và an ủi những người đang đau buồn trước sự ra đi của người thân.

  Hội đồng Giám mục kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, trong nước cũng như ở hải ngoại, cùng cộng tác giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

  Sự chia sẻ của anh chị em, vừa thực hiện giáo huấn yêu thương của Chúa, vừa thể hiện truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Cùng với những người đang gánh chịu hậu quả của bão lụt, chúng tôi cám ơn nghĩa cử quảng đại bác ái của anh chị em. Nguyện xin Chúa nhân lành trả công bội hậu cho anh chị em.

  T/M Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam

  + Giuse Nguyễn Chí Linh

  Tổng Giám mục Huế

  Giám quản Tông tòa Giáo phận Thanh Hóa

  Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

  ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC:

  Sự trợ giúp của quý vị xin gửi về:

  UỶ BAN BÁC ÁI XÃ HỘI - CARITAS VIỆT NAM

  TRỰC THUỘC HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

  319 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: +84 (028) 3727-1904

  Email văn phòng Caritas: caritasvietnamccsa@gmail.com

   

  ACOUNT (tài khoản):

  * Tên ngân hàng: Vietcombank - Chi nhánh Sài Gòn (JOINT STOC COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM - SAI GON BRANCH)

  * Tên tài khoản: UBBAXH CARITAS VIET NAM

  * Số tài khoản:

  - 033.1.00.379133.5 (VND)

  - 033.1.37.379370.5 (USD)

  - 033.1.14.380725.6 (EUR)

  * Địa chỉ Ngân hàng: 69 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp. HCM

  * Swift code: BFTVVNVX

  * Bank code: 79203008

   

  Hội đồng Giám mục Việt Nam

  Most viewed news

  Related posts