Hội Xe Lăn Tình Thương Tặng Xe Lăn Cho Người Khuyết Tật tại Gp. Phú Cường

 • Tuesday, 14:38 Date 27/11/2018
 • Ông Lê Hùng Đức và các anh chị trong Hội Xe Lăn Tình Thương – Hoa Kỳ; nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai, thuộc Caritas Việt Nam đã đến thăm và tặng xe lăn cho người khuyết tật và các bệnh nhân tại giáo phận Phú Cường vào ngày 03 tháng 11 năm 2018.

  Điểm đến đầu tiên của đoàn là giáo xứ Hưng Hòa, giáo hạt Bến Cát thuộc Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương. Nơi đây Hội đã trao tặng 6 xe lăn cho các bệnh nhân già yếu neo đơn và khuyết tật. Đón tiếp đoàn có cha Phêrô Phạm văn Huynh, Phó xứ biệt cư, đại diện văn phòng Caritas Phú Cường và Ban Đại diện Caritas Hạt và giáo xứ. Sau khi trao tặng xe, Soeur Têrêsa Hoàng Mai (CVN) đã hướng dẫn cho người nhà của bệnh nhân về cách tháo ráp xe, cách sử dụng xe, cách thúc chăm sóc bệnh nhân khi sử dụng xe lăn cách cẩn thận và hiệu quả. Cha Phêrô Huynh đã cảm động khi gửi lời cám ơn đến sự quan tâm, chia sẻ của Caritas VN và Quý Hội dành cho bệnh nhân, cho giáo xứ. Đoàn chia tay với giáo xứ Hưng Hòa và tiếp tục hành trình.

  Điểm đến thứ hai, là giáo xứ Vĩnh Hòa, hạt Phước Thành, thuộc Huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương. Chào đón đoàn có Cha Giám đốc Caritas Phú Cường Gioan Bt. Trần Đình Phùng và cha Gioakim Lê Công Thành, cùng Ban Đại diện Caritas Hạt Phước Thành và các thành viên Caritas giáo xứ Vĩnh Hòa, Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Phú Giáo. Hội đã tặng 12 xe lăn cho người khuyết tật và người bệnh đến từ các giáo xứ lân cận thuộc giáo hạt Phước Thành. Qua lời giới thiệu của Sr Hoàng Mai, ông Lê Hùng Đức, Chủ tịch Hội đã giới thiệu về Hội, về mục đích của Hội khi trao tặng xe lăn người khuyết tật, người bệnh. Cha Giám đốc Caritas Phú Cường cũng có đôi lời cám ơn Hội nói chung và cách riêng với đoàn, các thành viên trong đoàn đã không quản ngại đường xa đã đến và trao tận tay những chiếc xe lăn cho người bệnh. Trong dịp này đoàn cũng trao tặng 130 phần quà bánh cho các thiếu nhi nghèo trong giáo xứ.

  Sau khi hướng dẫn sử dụng xe lăn cho người bệnh, Cha PGĐ Gioakim Thành đã mời quý anh chị em trong đoàn bữa cơm đạm bạc giáo xứ đã chuẩn bị.

  Tạm biệt giáo xứ Vĩnh Hòa, đoàn tiếp tục đến với bà con vùng nông thôn nghèo thuộc Hạt Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Người bệnh đã tập trung ở giáo xứ Biên Hà, có 8 bệnh nhân được tặng xe lăn tại điểm này.

  Một ngày vất vả với thời tiết nắng nóng và phải vượt qua những chặng đường khó đi nhưng vẫn không làm giảm đi sự nhiệt thành và lòng yêu thương của các thành viên trong đoàn dành cho những anh chị em nghèo, bệnh tật. Với những nụ cười thân thương, những cái bắt tay nồng ấm, những lời động viên hỏi thăm và chia sẻ của quý hội là sự động viên rất lớn đối với người bệnh và cộng đồng.  Giúp cho những người làm công tác bác ái tại địa phương như được tiếp thêm nguồn lực trong hành trình phục vụ. Vẫn còn đây những trái tim yêu thương, những vòng tay ấm áp luôn sẵn sàng nối kết trong Thiên Chúa là Tình Yêu, và qua Người những cánh tay luôn được nối dài và mở rộng để đón nhận những người kém may mắn mà Thiên Chúa đã trao cho chúng ta, những người làm công tác bác ái.

  Cuối hành trình quý Hội đã trao tặng hai thùng đồ chơi, được đóng góp từ các thành viên trong đoàn và con cái của các anh chị, với mong muốn chia sẻ cho các trẻ em nghèo, mồ côi. Cha Giám đốc Caritas đã thay mặt Hội gửi những đồ chơi này đến Mái Ấm Tình Mẹ, mái ấm đang chăm sóc khoảng 100 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và các thai phụ đơn thân do các nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô phụ trách.

  Đến ngày 21/11/2018, Cha PGĐ Caritas Phú Cường, Gioankim Lê Công Thành đã đồng hành với VP Caritas Phú Cường và Ban Đại Diện Caritas giáo hạt Tây Ninh tiếp tục trao tặng số xe lăn còn lại cho bệnh nhân và người khuyết tật thuộc giáo hạt Tây Ninh. Đồng thời trao 5 xe lăn cho Nhà Dưỡng Vinh Sơn (Tây Ninh), nơi chăm sóc 24 cụ bà bệnh tật neo đơn, mái ấm này do các nữ tu Dòng Mẹ Nhân Ái phụ trách. Chúng con cũng đã gửi tặng 5 xe lăn cho Mái Ấm Nhân Hậu (chăm sóc 28 cụ bà), mái ấm thuộc Caritas Phú Cường, do các nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô phụ trách.

  Xem hình ảnh

  Caritas Phú Cường xin chân thành cám ơn Caritas Việt Nam, Quý Hội Xe lăn Tình Thương – Hoa kỳ đã yêu thương, chia sẻ và tiếp sức cho chúng con trong hành trình phục vụ. Nguyện xin Thiên Chúa là Tình Yêu thương ban muôn hồng ân xuống trên quý Cha, quý soeur, quý Hội. Xin tiếp tục đồng hành với chúng con.

  VP. Caritas Phú Cường

  Most viewed news

  Related posts