Mùa Chay với các Cụ già neo đơn không nơi nương tựa

 • Friday, 10:10 Date 26/10/2012
 • Quan tâm khích lệ nhau sống bác ái và làm việc thiện là sứ điệp của Mùa Chay Thánh năm nay mà Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI gửi và mời gọi Cộng đoàn dân Chúa hướng lòng thực thi.

  Ngày 23 tháng 03 vừa qua, Cha giám đốc và các cộng tác viên của Caritas Hải Phòng đã tới thăm và tặng quà cho những người già neo đơn không nơi nương tựa tại Trung tâm nuôi dưỡng Thành Phố Hải Phòng.

  Trung tâm này nằm trên địa bàn xã Thái Sơn, huyện An Lão, Thành Phố Hải Phòng. Trung tâm có 82 người già yếu và cô đơn với những mảnh đời thật khó khăn và đau khổ như không có con cháu, người thân bỏ rơi.

  Các thiện nguyện của Caritas Hải Phòng đã tới chỗ ở của từng người già neo đơn để chia sẻ, động viên và khích lệ họ cố vươn lên vượt qua những trở ngại để vui sống và sống khỏe mạnh.

  Khi tiếp xúc với những người già neo đơn ở đây, lúc đầu họ còn dè dặt, nhưng qua cách nói chuyện và hỏi thăm thì họ đã rất vui và thổ lộ những tâm tư về hoàn cảnh cuộc đời của mỗi người.

  Những gói quà rất nhỏ bé của quý vị ân nhân cùng chung tay góp lại đã làm cho những người già ở Trung tâm thật vui mừng. Các Cụ đã nhận được không chỉ là quà tặng mà đó còn là sự quan tâm của những tấm lòng quảng đại sẻ chia của nhiều người.

  Nhìn những ánh mắt, nụ cười mãn nguyện của các cụ già neo đơn ngày hôm nay, như tiếp thêm sức mạnh cho các thiện nguyện viên Caritas hải phòng tiếp tục trên con đường phục vụ anh chị em nghèo khó và đau khổ.

  Khi đã xế chiều cũng là lúc các thiện nguyện viên phải chia tay với các cụ nơi đây, nhìn sự lưu luyến giữa thiện nguyện viên và các cụ ở Trung tâm hứa hẹn một ngày kia họ lại trở lại để tiếp tục sứ vụ mà Chúa đã trao phó cho họ“ mỗi lần các người làm như thế cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính ta vậy” (Mt,25,40).

  Caritas Hải Phòng

  Most viewed news

  Related posts