Ngày của Mẹ ở Buôn Chuối

 • Thursday, 10:10 Date 25/10/2012
 •  

  Theo con đường lầy lội và trơn trượt vì những cơn mưa to mấy hôm nay, chúng tôi cuối cùng cũng đến được buôn Chuối, một buôn làng dân tộc nghèo thuộc giáo xứ Nam ban. Đoàn gồm 30 người, 3 xe ôtô cùng 1 xe tải chở quà, gồm nhóm Y Bác sĩ Đà Lạt, nhóm cộng tác viên y tế của văn phòng Caritas cùng các anh chị cộng tác viên Salêgiêng, các vị ân nhân đã chọn ngày Chúa nhật ngày 13 tháng 5 để tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc cho 300 đồng bào dân tộc nghèo tại Buôn Chuối nhân ngày lễ của Mẹ.

  Tám mươi phần quà dành cho 80 hộ gia đình đã được phân phát cho bà con trong buôn gồm quần áo, mì gói, đường, muối, nước chấm, bánh kẹo, xà bông tắm giặt. Các em nhỏ được các cô chú công tác viên ‘dụ’ để cắt tóc bằng những viên kẹo thơm ngon là phần thưởng sau khi cắt.

   

  Buổi khám bệnh tạm dừng trong khi giáo xứ nô nức chuẩn bị dâng hoa mừng kính Đức Mẹ trong tháng năm và kết hợp với thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho các bà Mẹ ngay sau đấy. Sau thánh lễ, dân làng lại tiếp tục kéo nhau đến nhận thuốc và khám nốt những người còn sót lại.

   

  Nhìn những con người chân chất đơn sơ, không bon chen tranh giành phần quà, những ánh mắt trẻ thơ ngại ngùng khi nhận cái bánh cái kẹo sau khi được cắt tóc và thậm chí có những em không biết cầm tiền, đã để lại trong chúng tôi một ấn tượng sâu đậm. Ước mong những nét đơn sơ của người dân nơi đây không bị mất đi vì những thay đổi của xã hội, vì sự du nhập của người Kinh. Trên con đường đi về, tuy vất vả nhưng tất cả mọi người đều vui với những phần cơm hộp của buổi trưa và cảm nhận ý nghĩa của việc chia sẻ khó khăn với người nghèo vùng dân tộc đặc biệt là những người Mẹ nghèo ở vùng đất xa xôi Buôn Chuối này.

  Vp. BAXH – Caritas Dalat

  Most viewed news

  Related posts