Nhóm BVSS Hải Phòng: Thánh lễ an táng thai nhi 11-2017

 • Friday, 10:10 Date 01/12/2017
 • "Mẹ ơi! Đừng bỏ con! Con muốn làm người!"

  "Mẹ ơi! Đừng bỏ con! Con muốn làm người!" là lời van nài của biết bao thai nhi ngỏ với mẹ của mình. Lời ấy hôm nay (27/11/2017) được vang lên cách khẩn thiết hơn trong thánh lễ an táng các thai nhi và cầu nguyện cho các em trong tháng các linh hồn tại vườn thánh Trang Quan - Đồng Giới, nơi an nghỉ của hơn 40 ngàn thai nhi đã không được chào đời trong gần 10 năm qua. 

  Được hình thành trong dạ mẹ, phát triển và được sinh ra làm người là hành trình tự nhiên của kiếp người, là "quy trình" của kiếp nhân sinh vốn đã được Đấng Tạo Hóa an bài. Điều rất đỗi tự nhiên ấy giờ đây lại trở nên điều “xa xỉ” thậm chí là “hên - xui” khi nạn phá thai đang lan tràn khắp nơi và gia tăng khủng khiếp. "Quy trình" vốn tự nhiên ấy lại bị phá vỡ, ngắt quãng bởi những toan tính ích kỷ, hẹp hòi của lòng người. Mỗi năm có khoảng 46 triệu ca phá thai trên thế giới. Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á và đứng thứ 3 thế giới (theo trang web: http://trithucvn.net) với con số từ 1,4 triệu đến 1,6 triệu thai nhi bị giết hại. Những thống kê trên cho thấy số thai nhi bị giết hại nhiều đến mức nào! Ước chừng cứ một trẻ em chào đời lại có một thai nhi bị giết hại. Từ đó, cho thấy hằng ngày đó đây vẫn còn biết bao thai nhi không ngớt nài van kêu xin: "Mẹ ơi! Đừng bỏ con! Con muốn làm người!"

  "Mẹ ơi! Đừng bỏ con! Con muốn làm người!" Lời van xin đó diễn tả khát vọng của kiếp người mà Thượng đế ban cho mỗi sinh linh. Nhưng mẹ cha, vì một lý do nào đó, đáng ra là những người gìn giữ và bảo vệ, thì lại từ bỏ em. Ước mơ làm người của em đã tan vỡ. Em đã phải chết trước khi cất tiếng khóc chào đời.

  Cùng với lời kêu gọi mỗi người hãy để cho lời van xin "Mẹ ơi! Đừng bỏ con! Con muốn làm người!" đụng chạm đến trái tim mình, để rồi hãy làm điều gì đó cho lời van xin ấy được toại nguyện, bài chia sẻ của cha đặc trách BVSS đã kết thúc bằng bài hát “Mẹ ơi, con muốn làm người!”. Giữa bầu khí linh thiêng và lắng đọng của không gian tĩnh mịch u buồn nơi nghĩa trang, tâm tình bài hát đã chạm đến trái tim nhiều người, và biết bao giọt nước mắt đã lăn dài trên khóe mắt khi cảm nhận nỗi đau thương, buồn tủi của những hài nhi không được chào đời. Những ngọn nến lung linh huyền ảo nơi phần mộ dường như càng làm cho lòng người xót xa cho thân phận những thai nhi xấu số: "Mẹ ơi! Đừng bỏ con! Con muốn làm người!" 

  Theo thông lệ hàng năm, vào tháng các linh hồn, cha đặc trách và Nhóm Bảo vệ Sự sống tại Hải Phòng cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi, cách riêng là những em được an táng nơi nghĩa trang này. Thánh lễ này không chỉ phó dâng các thai nhi đã bị giết hại cho Lòng thương xót Chúa, mà còn xin Ngài xoa dịu tâm hồn những người mẹ và những ai đang đau khổ vì trót phạm tội phá thai; đồng thời cầu xin Chúa ban cho các thai nhi đang trong hình thành và phát triển trong dạ mẹ được nâng niu và được sinh ra làm người.

  Cùng với tâm tình ấy, trong Thánh lễ đặc biệt này, cha đặc trách cũng long trọng cử hành nghi thức an táng cho 588 thai nhi mà nhóm BVSS đã thu nhận từ các phòng khám tại Hải Phòng. Được biết, mỗi tháng nhóm thường an táng từ 500 - 700 thai nhi, có những tháng cao điểm lên đến gần 1.000 em. Thương cảm cho số phận hẩm hiu của các em không được sinh ra làm người, Nhóm BVSS đã giúp các em được an táng như một con người. Nghĩa cử ấy chắc hẳn sẽ xoa dịu phần nào nỗi đau của các em khi bị bỏ rơi, bù đắp phần nào sự thiệt thòi của những trẻ mồ côi khi cha mẹ các em vẫn còn đang sống.

  Hình ảnh Thánh lễ an táng thai nhi

  Bầu khí tĩnh lặng, buồn đau, thương tiếc… như bao trùm không gian, phủ đầy lòng người, Khiến ai nấy bước chân ra về mà lòng vẫn còn như trĩu nặng, bởi đó đây vẫn còn biết bao hài nhi ngày đêm kêu van thống thiết: "Mẹ ơi! Xin cho con được chào đời. Mẹ ơi! Con muốn làm người!" Mong sao tiếng kêu xin ấy luôn đánh thức lương tâm mọi người, nhất là lòng từ mẫu nơi người mẹ, để các em được sinh ra làm người như ước nguyện của các em và như ý muốn của Đấng tạo dựng nên sự sống.

  Tí Tách

  Most viewed news

  Related posts