Tập huấn Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu (BĐKH) qua Thông điệp Laudato Si’

 • Wednesday, 10:10 Date 04/05/2016
 • Caritas Việt Nam tổ chức khóa Tập huấn – Hội thảo “Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu (BĐKH) qua Thông điệp Laudato Si’ trong 4 ngày 03-06.05.2016 tại Trụ sở Caritas Việt Nam - 319 quốc lộ 13, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM.

  Khóa Tập huấn – Hội thảo lấy Thông điệp Laudato Si’ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô làm kim chỉ nam cho những phần chia sẻ, thảo luận, trình bày. Tham dự khóa này có 37 thành viên, bao gồm quý cha Giám đốc và anh chị em của Caritas các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn.

  Các Giảng viên, Thuyết trình viên của khóa giàu kinh nghiệm trong lãnh vực này, bao gồm PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hà - Trưởng khoa Môi trường đại học Tài nguyên và môi trường Tp. HCM, PGS. TS Lê Anh Tuấn - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐKH) trường đại học Cần Thơ; Linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng SDB – Giám đốc Caritas Việt Nam và Linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng – Thư ký Ủy ban Công lý và Hòa bình.

  Khóa tập huấn hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường và thích ứng BĐKH và thay đổi hành vi; xây dựng đội ngũ nòng cốt để truyền thông, lôi cuốn cộng đồng tham gia vào hoạt động thiết thực tại cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường, giảm thiểu và thích ứng BĐKH và phát triển bền vững.

  Trong từng chuyên đề, tư tưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thông điệp Laudato Si được triển khai rõ nét, như ngọn đèn soi sáng cho mọi suy nghĩ và hành động trong việc dấn thân xây dựng “chăm sóc Ngôi Nhà Chung” của nhân loại. Đan xen trong những phần lý thuyết cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản do các Giảng viên trình bày, tham dự viên có cơ hội trao đổi và học hỏi lẫn nhau qua các giờ thảo luận.

  Most viewed news

  Related posts