Ước Mong

 • Sunday, 09:00 Date 18/02/2018
 • Từ tháng 7 năm 2010, dự án “Con Đường Sáng” (CĐS) của Caritas Việt Nam đã được bắt đầu, nhằm hỗ trợ chi phí cho 400 em học sinh tiểu học thuộc 40 địa điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhìn lại hành trình của dự án, chúng ta nhận ra những tia sáng phản chiếu trong tâm hồn của những người tham dự, của những người thực hiện dự án, của các em học sinh và của quý vị ân nhân. Đó là tia sáng của lòng nhân ái và lòng biết ơn; tia sáng của tri thức và niềm tin; tia sáng của hy vọng và tiến bước vào tương lai.

  Con đường sáng mở ra một tương lai tươi sáng cho các em khi các em dấn bước trên đường đời, giúp các em và những người thân giữ được niềm hy vọng và tin tưởng vào lòng nhân ái của con người. Khi cùng nhau nhắc lại lời giải thích về tên của dự án, chúng ta cũng muốn cùng nhau tiếp tục thắp sáng dự án “Con Đường Sáng”. Bởi lẽ “Con Đường Sáng” dựa vào sự chung tay góp sức của những người có tâm huyết trong cộng đồng, nhằm trợ giúp những trẻ em thuộc những gia đình rất nghèo khó trong các cộng đồng, nhất là ở nông thôn, được có cơ may cắp sách đến trường và theo đuổi việc học tập lâu dài hơn. Sở dĩ Caritas Việt Nam muốn chọn hướng này là vì nếu một người thoát ra khỏi cái dốt thì sẽ có nhiều cơ may để thoát ra khỏi nghèo đói và bệnh tật, sống một cuộc sống xứng đáng với nhân phẩm mà Tạo Hóa đã thương ban cho con người”.

  Em Hồ Thị Triệu Vy – lớp 5A (…) chia sẻ: “Gia đình con rất nghèo, mẹ con phải đi làm mướn cho người ta như nhổ cỏ, dặm lúa và làm những công việc khác. Nhờ có số tiền của quý ân nhân, con đã mua được nhiều thứ: cặp, sách vở, quần áo, giày dép… Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, xứng đáng với sự giúp đỡ của quý ân nhân”.

  Em Lê Phạm Diễm Trang cũng nói lên ước mơ của mình: “Con rất ham học, ước mơ của con lớn lên sẽ là một giáo viên giỏi. Con rất mong nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn như con cũng được hỗ trợ. Con sẽ cầu xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho những người đã giúp đỡ con”.

  Những lời cảm ơn của các em học sinh gởi đến quý vị ân nhân, qua sự chuyển trao của Caritas Việt Nam, như những tâm tình rất chân thành phát xuất từ chính con tim cảm nhận mình được yêu thương. Chúng ta thật sự hy vọng nơi các em, vì ẩn sâu trong những tâm tình ấy là ước mơ và quyết tâm cho một tương lai tươi sáng hơn.

  Có chị viết cho Caritas Việt Nam: “Con thấy chương trình Con Đường Sáng của Caritas rất có ý nghĩa, bởi đã giải quyết đúng hiện trạng của người nghèo. Con nghĩ cần có những kế hoạch hoạt động rộng lớn hơn. Con cũng muốn tham gia vào chương trình này, xin cho con được cộng tác”.

  Mong sao “Con Đường Sáng” tiếp tục sáng nhờ lời cầu nguyện, nhờ niềm tin - yêu - hy vọng và nhất là nhờ lòng nhân ái của Đức Giêsu Kitô được thể hiện nơi từng người chúng ta.

  Diệu Vân, FMA

  Most viewed news

  Related posts