Xúc động với thùng tiền yêu thương ‘nếu khó khăn, hãy lấy 3 tờ’ ở Sài Gòn

 • Wednesday, 10:10 Date 09/05/2018
 • Ngoài trà đá, tủ thuốc, dịch vụ mai táng và xe ôm miễn phí, mới đây ở Sài Gòn còn có thùng tiền từ thiện dán chữ: ”Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ”.

  Thùng tiền miễn phí này được đặt ở vỉa hè số nhà 202 đường Tô Hiến Thành, quận 10, Tp.HCM, có in dòng chữ: “Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ”. Trong thùng có rất nhiều tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng, theo Dân Trí.

  Những người khó khăn đi qua có thể dừng lại, mở thùng lấy 3 tờ, người qua đường khác có điều kiện sẽ bước đến bỏ tiền vào. Chính sự góp sức này giúp thùng luôn sẵn tiền để san sẻ với người nghèo khó.

  Dù giá trị các tờ tiền không lớn, nhưng hành động ý nghĩa này sẽ giúp đỡ được rất nhiều người, nếu họ lỡ gặp phải một tình huống bất ngờ nào trên đường mà không có cách xoay sở.

  Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người thậm chí còn rủ nhau đến nơi có thùng tiền để quyên góp giúp đỡ ai đó đang gặp khó khăn.

  Anh Trần Triều, một người dân ở Gò Vấp chia sẻ với Dân Trí: “Hành động này quá đẹp vì nó thể hiện sống động, thực tế và thuyết phục một điều: Gần chục triệu người Sài Gòn, cả dân gốc ở đây và cả dân nhập cư còn tin nhau, còn rưng rưng xúc động khi nghĩ đến chuyện thương nhau”.

  Ở Tp.HCM, tại một số địa điểm còn có thùng bánh mỳ từ thiện hay những thùng nước đá miễn phí nằm ở nhiều con phố.

  Xúc động với thùng tiền yêu thương

  Tủ bánh đặt trước cơ sở thẩm mỹ của chị Xuân Lan, gần ngã tư XVNT – Bạch Đằng (Ảnh: Dân Trí)

  Tuyến đường Phan Huy Ích nối giữa quận Tân Bình và Gò Vấp có ba anh em họ là Phạm Như Thắng (26 tuổi), Nguyễn Tài Dũng (30 tuổi), cùng quê Quảng Ngãi và Nguyễn Mạnh Cường (28 tuổi, quê Bình Thuận) thường mang đồ nghề để sửa xe miễn phí cho người dân. Nhóm còn để tấm bảng trên xe máy có nội dung: “Cứu hộ, sữa chữa xe máy ngập nước cho bà con miễn phí”.

  Theo Pháp Luật Tp.HCM, nhiều xe bị chết máy do nước vào, số khác hư bugi, sửa rất nhanh. Sửa xong nhiều người biết là miễn phí, tất cả đều tỏ thái độ khá ngạc nhiên.

  Xúc động với thùng tiền yêu thương

  3 anh em họ sửa xe miễn phí cho người dân qua đoạn đường ngập nước (Ảnh: Báo Mới)

  Con hẻm 96, đường Phan Đình Phùng, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp.HCM có nhiều dịch vụ miễn phí khi những người lao động bình dân nơi đây sẵn sàng tổ chức bơm vá xe và cung cấp nước uống miễn phí cho người khuyết tật.

  Xúc động với thùng tiền yêu thương

  Người lao động bình dân nơi đây sẵn sàng chia sẻ cùng người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Báo Mới)

  Cũng ở con hẻm này, ông Đỗ Văn Út (56 tuổi) nhiều năm trời vá xe miễn phí, đun nước cho người dân qua đường uống. Theo Zing, ông Út thuê một căn nhà 9 m2 ở sâu trong một con hẻm. Căn nhà nhỏ chứa tới cả vài chục chiếc bình đựng nước uống. Hằng ngày vợ ông ở nhà đun nước để sẵn cho ông mang đi.

  Ông chia sẻ, tiền điện hàng tháng đun nước bằng ấm siêu tốc có tháng lên tới cả 700.000 đồng vì mùa hè mọi người uống rất nhiều nước. Vợ ông ủng hộ và chỉ nói: “Ông còn sức làm được giúp ai thì cứ làm”.

  Xúc động với thùng tiền yêu thương

  Tủ thuốc từ thiện ở hẻm 96 (Ảnh Báo Mới)

  Góc làm việc của ông Út cùng người bạn toàn bình nước và dụng cụ vá sửa xe. (Ảnh: Zing)

  Căn nhà nhỏ chứa tới cả vài chục chiếc bình đựng nước uống của ông Út (Ảnh: Zing)

  Thanh Thanh

  Most viewed news