Hành trình viếng thăm giáo xứ Điện Biên và tặng quà tết cho bệnh nhân Phong tại trại phong K10 Điện Biên

 • Tuesday, 10:10 Date 26/01/2016
 • Trong 2 ngày (18 – 19.1.2016), Caritas Hưng Hóa đã có chuyến viếng thăm giáo xứ Điện Biên và tặng quà cho 29 bệnh nhân Phong tại trại Phong K10, Điện Biên. Cùng đi với đoàn có sự hiện diện của Cha Giám đốc Caritas Hưng Hóa Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Cha Paul Phạm Văn Tuấn hiện đang mục vụ tại vùng Đông Bắc Đức cùng người chị họ của Cha và nhân viên văn phòng Caritas giáo phận.

  Chuyến đi được khởi hành vào lúc 7g00 ngày 18.1.2016 tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch. Vượt qua gần 400km với những cung đường hiểm trở của vùng rừng núi Tây Bắc, đến 18g00 cùng ngày Đoàn đã có mặt tại thành phố Điện Biên. Tại đây, Cha giám đốc Caritas Hưng Hóa và Cha Paul Phạm Văn Tuấn đã thăm và cử hành thánh lễ nghiêm trang, sốt sáng cho giáo dân giáo xứ Điện Biên trong ngôi nhà nguyện đơn sơ nhỏ bé.

  Số giáo dân xung quanh khu vực nhà nguyện chỉ khiêm tốn với khoảng 300 nhân danh. Phần đa những người công giáo nơi đây là những người di cư từ vùng xuôi lên làm ăn và sinh sống. Do đặc đù về địa hình đi lại khó khăn nên họ không có điều kiện tham dự thánh lễ thường xuyên, thường trong một tháng họ chỉ có một Thánh lễ ngày Chúa nhật. Bởi thế, họ rất khát khao được tham dự Thánh lễ và thực sự vui mừng khi được quý Cha viếng thăm và động viên cộng đoàn giữ đạo, sống đạo và truyền đạo.

  Cha Paul Nguyễn Quốc Anh và Cha Paul Phạm Văn Tuấn dâng thánh lễ tại ngôi Nhà nguyện giáo xứ Điện Biên

   

  Bước sáng ngày thứ hai, Đoàn rời giáo xứ Điện Biên để đi đến với những người bệnh nhân Phong. Trại Phong K10 nằm ẩn sâu nơi rừng núi, cách xa thành phố Điện Biên hơn 100km. Tại đây, quý Cha đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện thân mật với những người bệnh nhân Phong. Những lời hỏi thăm, những nụ cười, những lời động viên và những cái nắm tay đã đưa mọi người lại gần với nhau hơn.

  Quý Cha gặp gỡ và nói chuyện với những người bệnh nhân Phong

  Đối với những người bệnh Phong nơi đây, Đoàn Caritas Hưng Hóa và hình ảnh Cha Quốc Anh không còn xa lạ với họ. Bởi hàng năm Cha vẫn dành thời gian đến thăm và hỗ trợ tiền ăn cho các bệnh nhân do "Hội Bạn Người Phong" ở Hoa Kỳ trợ giúp. Cũng trong buổi gặp gỡ này, Cha Quốc Anh đã giới thiệu cho họ về Cha Paul Phạm Văn Tuấn và những Ân nhân âm thầm nơi nước Đức xa xôi. Cha mời gọi mọi người sống vui mỗi ngày để đáp lại lòng quảng đại của quý Ân Nhân đã giúp đỡ mình.

  Nhân dịp chuẩn bị đón chào năm mới 2016, hai Cha đã gửi đến các bệnh nhân lời cầu chúc một năm mới bình an – mạnh khỏe và trao tặng các phần quà nhỏ bé cho bà con (gồm một phong bì 200.000 vnd và một túi quà tết trị giá 100.000 vnd). Qúy Cha cũng bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều dịp đến với bà con hơn trong năm mới 2016 này.

  Cha Paul Phạm Văn Tuấn và Cha Quốc Anh trao quà cho các bệnh nhân

  Chia tay những người bệnh nhân phong, đoàn chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình, xuôi theo những cung đường quanh co, uốn lượn dài hơn 300km để đến với người dân tộc H’mông nghèo khó tại Bản Phùng (thuộc thị trấn Sapa, Lào Cai). Lòng đầy hân hoan và miệng hát vang lời ca Tạ Ơn Thiên Chúa vì sự quan phòng kỳ diệu của Người!

  Most viewed news

  Related posts