Caritas Hải Phòng: Hội Chợ Tết cho Bệnh nhân phong

 • Tuesday, 10:10 Date 06/02/2018
 • Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu Xuân, thứ Ba ngày 30 tháng 01 vừa qua, các cha Ban Giám đốc, các thành viên Caritas Hải Phòng, cùng anh em ứng sinh Giáo phận Hải Phòng đã về với các bệnh nhân Làng phong Chí Linh cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và sẻ chia những món quà yêu thương.

  Ngay từ sớm, nhiều cụ đã mong mỏi ngóng chờ các cha và toàn đoàn. Niềm vui mừng phấn khởi hiện rõ trên gương mặt các cụ, vì hôm nay các cụ được đón Tết sớm. Trong không gian yên bình nơi đây, tiếng cười nói vang lên, những lời chào thăm, tiếng trống hiệu giòn giã, những bước chân lọc cọc từ các ngõ ngách trở về hội trường trung tâm để tham dự ngày vui.

  Vào lúc 10h, các bệnh nhân và mọi người qui tụ để tham dự thánh lễ tạ ơn do các cha cha Ban Giám đốc chủ sự và đồng tế. Trong lời mở đầu, cha Giám đốc Gioan B. Vũ Văn Kiện đã chuyển lời chào Xuân và lời chúc Tết của Đức cha Giáo phận tới toàn thể các bệnh nhân Làng phong; cùng với lời chúc là những món quà, mà lát nữa đây sẽ trao tới tay các cụ qua phiên chợ Xuân.

  Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Văn Sáng ôn lại những câu chuyện, kỷ niệm đã gắn bó với các cụ từ ngày còn là chủng sinh. Đồng thời, cha cũng bày tỏ sự cảm kích tới các cụ - những người luôn lạc quan vượt lên số phận. Những điều ấy khiến ai nấy đều xúc động và cảm phục các bệnh nhân. Như vậy mới biết, các khóa chủng sinh vẫn được Bề trên gửi đến Làng phong mỗi dịp Hè, không chỉ để phục vụ, sẻ chia với các cụ, mà còn lĩnh hội được nhiều bài học quý về cuộc sống, về ý chí vươn lên nghịch cảnh của các cụ.

  Hình ảnh hội chợ

  Kết thúc Thánh lễ là bữa tiệc Tất niên giản đơn nhưng ấm áp tình người. Chỉ với những món ăn mang hương vị truyền thống ngày Tết như bánh chưng xanh, dưa hành... nhưng ai nấy đều cảm nhận vị đậm đà của chữ “Tình” trong đó. Không khí thực sự trở thành ngày hội khi các cụ được đi chợ Tết, những phiên chợ mà lâu lắm rồi, các cụ mới lại được tham dự. Cầm trên tay những tấm phiếu được in sẵn mệnh giá, các cụ tấp nập mua những món hàng cần thiết cho mình. Chẳng mấy chốc túi đồ của các cụ đã đầy chặt những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết. Bên cạnh các gian hàng Tết là các gian hàng trò chơi cũng náo nhiệt không kém. Những cụ không tham dự được phiên chợ Tết đặc biệt này đều được các cha cùng những tình nguyện viên, anh em ứng sinh mang đến trao tận phòng cùng những lời chúc tốt đẹp dành cho các cụ.

  Kết thúc phiên chợ, những bóng dáng nhỏ bé, tay xách nách mang khệ nệ những túi hàng, nhưng nét mặt các cụ rạng rỡ hạnh phúc. Ước mong ngày càng có nhiều vị ân nhân có tấm lòng quảng đại, sẵn sàng sẻ chia tình yêu thương, để mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những mảnh đời nghèo khổ, tật nguyền.

  Văn Chiến

  Most viewed news

  Related posts