Caritas Việt Nam: Bế mạc khóa tập huấn Kỹ năng Truyền thông

 • Wednesday, 10:10 Date 24/10/2012
 • Nghi thức bế mạc khóa tập huấn Kỹ năng Truyền thông cơ bản (KNTTCB) do Caritas Việt Nam tổ chức diễn ra sáng ngày 19.10.2012 tại nhà Tĩnh tâm Đamianô (Tp.HCM).

  Hiện diện trong nghi thức này có Cha Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng SDB - Giám đốc Caritas Việt Nam, Cha Gioan Hoàng Gia Bình – Giám đốc nhà Tĩnh tâm Đamianô, Giảng viên Giuse Hoàng Văn Hòa và 36 Tham dự viên (TDV) khóa KNTTCB.

  Trong nghi thức bế mạc có phần lượng giá tổng quát về khóa tập huấn, lời tri ân của TDV, trao giấy chứng nhận, phát biểu bế mạc và phép lành sai đi.

  Khóa tập huấn KNTTCB bắt đầu từ ngày 16.10.2012 với những nội dung phong phú và lịch làm việc chặt chẽ. Đại diện cho TDV, anh Simon Phong thuộc Giáo phận  Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ: “Chúng tôi ước muốn đóng góp để phục vụ công việc truyền thông của Hội thánh, của Giáo phận, nhưng cứ loay hoay mãi không biết thực hiện ra sao. Khóa tập huấn này khai mở cho chúng tôi nhiều cách thức, nhiều nẻo đường để có thể dấn bước cách tự tin hơn”.

  Vào giây phút bế mạc, Cha Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn đến quý Cha Giám đốc và anh chị em Caritas Giáo phận đã sẵn sàng tham gia các khóa tập huấn.

  Cha cũng khích lệ các TDV nỗ lực rèn luyện để nâng cao năng lực: “Caritas là một tổ chức được cộng đồng quốc tế nhìn nhận và đánh giá cao. Họ ủy thác cho chúng ta sứ vụ chăm sóc và bảo vệ người nghèo, đau khổ, yếu đuối. Chúng ta phải không ngừng học hỏi để đảm nhận sứ mạng này một cách hữu hiệu, vì lợi ích của nhân loại”.

  KNTTCB là khóa tập huấn đầu tiên trong kế hoạch đào tạo về truyền thông cho nhân viên Caritas các Giáo phận. Trong thời gian sắp tới, nội dung KNTTCB sẽ được chuyển tải cho các Caritas Giáo phận chưa tham gia khóa tập huấn này.

  Most viewed news

  Related posts