Nhật ký Hội nghị Thường niên kỳ II-2012 Hội đồng Giám mục Việt Nam [3]

 • Thursday, 10:10 Date 25/10/2012
 • WHĐ (11.10.2012) – Để tiếp đón khoảng 120 vị khách quan trọng mà phần lớn là các giám mục đại diện các HĐGM trong vùng đến dự Hội nghị Khoáng đại của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (LHĐGMAC), giáo phận Xuân Lộc và Sài Gòn đã chuẩn bị tất bật trong nhiều tháng qua. Trong ngày thứ hai của Hội nghị, thứ Tư 10-10,  HĐGM dành nhiều thời giờ vào buổi sáng để xem lại việc tổ chức Hội nghị Khoáng đại này: đưa đón, tiếp tân, nơi ăn, ở, hội họp, cầu nguyện, lễ khai mạc và bế mạc. Các Đức cha chủ nhà đón tiếp thay mặt HĐGMVN mong muốn tổ chức chuẩn bị thật chu đáo để bày tỏ lòng quý trọng khách, nhưng sao cho không quá sang trọng. Hội nghị cũng nghe và góp ý về các dự thảo tham luận của các Đức cha đại diện HĐGMVN tham dự Hội nghị.

  Kế đến, Hội nghị thảo luận và góp ý ban đầu về phác thảo Thư Mục Vụ cho Năm Đức Tin.

  Buổi chiều, vấn đề tổ chức Hội nghị Khoáng đại của LHĐGMAC được Hội nghị bàn các chi tiết cuối cùng và đúc kết.

  Đề tài thảo luận kế tiếp là việc loan báo Tin mừng bằng những phương tiện truyền thông hiện đại. LHĐGMAC mời gọi các HĐGM trong khu vực cộng tác với Văn phòng Truyền thông của LHĐGMAC trong công tác này. HĐGM ủy thác cho Đức cha chủ tịch UB Truyền thông Xã hội tìm hiểu sâu sát hơn để có những quyết định hợp lý.

  Trở lại với đề tài Năm Đức Tin, nhận thấy cần thiết có một Kinh Năm Đức Tin để đọc chung trong toàn thể Giáo hội Việt Nam, Hội nghị đã giao cho Đức cha Phêrô, chủ tịch UB Phụng tự phác thảo và các Đức cha góp ý. Ngoài ra, hội nghị cũng bàn luận vài đề tài mục vụ thời sự nhưng ít cấp bách hơn do Đức cha Stêphanô giáo phận Cần Thơ và Đức cha Giuse giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trình bày.

  Buổi tối, các Đức cha họp theo giáo tỉnh với những vấn đề riêng.

   

  WHĐ

  Most viewed news

  Related posts