Ban BVSS Phát Diệm Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Giêrađô

 • Wednesday, 10:10 Date 19/10/2016
 • Sáng ngày 17/10/2016 Nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo phận Phát Diệm tổ chức mừng Lễ Thánh Giêrado tại Giáo xứ Mưỡu Giáp - Giáo hạt Đồng Chưa. Ngay từ sáng sớm nhóm BVSS chủ nhà Mưỡu Giáp đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà xứ để chuẩn bị tiếp đón các anh chị em nhóm BVSS đến từ các Giáo hạt.

  Đến giờ đã định Cha Đặc trách BVSS Giuse Vũ Văn Biển đã khai mạc ngày họp mặt và chia sẻ những công việc đã và đang làm, để rút kinh nghiệm hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Đúc kết phần chia sẻ, Cha Giám đốc Caritas Giáo phận - Gioan Đỗ Văn Khoa đã động viên khích lệ anh chị em cố gắng và cầu nguyện nhiều hơn nữa, tạ ơn Chúa về những công việc đã đạt được, nhưng cũng ưu tư về các phương pháp tiếp cận để giúp các thai phụ giữ lại mầm sống mà họ đang cưu mang. Cha cũng ân cần dặn dò các tình nguyện viên (TNV) đôi khi công việc cần phải đi bằng con đường vòng, chứ không chỉ đi trên con đường thẳng.

  Qua bài giáo huấn của cha Phêrô Vũ Đại Đồng - Chánh xứ Đồng Chưa, cha muốn gửi đến các gia đình với lòng thao thức các bậc làm cha mẹ hãy sống gương mẫu, để các con cháu học theo những tấm gương sáng ngời của cha mẹ để lại.

  Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Nhóm BVSS Giáo phận đã dâng lên Thiên Chúa và Thánh Bổn Mạng những tâm tình tạ ơn, cầu nguyện cho các ân nhân, TNV đã và đang cộng tác trong công việc BVSS qua Thánh lễ đồng tế với sự chủ tế của Cha Giám đốc Caritas Giáo phận.

  Trong bài giảng lễ Cha Phaolô Nguyễn Văn Định - Phó Giám đốc Caritas Giáo phận đã nhấn mạnh và mời gọi mọi người hãy bảo vệ sự sống, vì sự sống là quà tặng vô giá của Thiên Chúa trao ban cho con người. Ai tự động hủy diệt sự sống, hay chống lại sự sống, là chống lại chính Thiên Chúa. Ai bảo vệ sự sống là bảo vệ chính Thiên Chúa. Các thành viên trong nhóm BVSS cũng được mời gọi khuyến khích mọi gia đình, các bạn trẻ quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng đời sống gia đình, quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục giới trẻ, xây dựng chuẩn mực của đạo đức trên tinh thần của Lời Chúa. Bên cạnh đó, Cha nhắc lại một lần nữa chúng ta phải xác tín “Chúa có thể làm thay đổi lòng người”, vì thế mỗi người chúng ta phải cầu nguyện nhiều hơn nữa.

  Kết thúc Thánh lễ là nghi thức làm phép thai nhi cho hơn 20 thai phụ, xin Chúa gìn giữ các bà mẹ để con họ sinh ra được tốt đẹp bình an trong Tình Yêu Thương vô biên của Lòng Thương Xót Chúa.

  Buổi gặp gỡ đầy tràn yêu thương, cởi mở cũng đã khép lại. Tất cả mọi người đều có tinh thần hăng say tận tụy hơn trong công việc, không sợ gian khó hiểm nguy. Mỗi  thành viên, TNV của các Nhóm ra về trong niềm vui, hy vọng với tinh thần hy sinh phục vụ để góp phần xây dựng một nền văn minh tình thương trên mảnh đất Phát Diệm thân yêu.

  VP Caritas Phát Diệm

  Xem hình ảnh

  Most viewed news

  Related posts