Bế giảng khóa tập huấn “Lập kế hoạch và quản lý dự án”

 • Monday, 10:10 Date 25/04/2016
 • Khóa tập huấn “Lập kế hoạch và quản lý dự án” do ban khuyết tật và ban HIV Caritas Việt Nam tổ chức tại trụ sở Caritas Việt Nam, từ ngày 20-22.04.2016, nhằm nâng cao những kỹ năng cần thiết cho nhân viên chuyên trách trong việc lập kế hoạch tổ chức và quản lý các hoạt động hỗ trợ cho người có H và người khuyết tật tại các Caritas Giáo phận.

  Khóa tập huấn tưởng chừng kéo dài nhưng với phương pháp hướng dẫn ngắn gọn, chính xác và cách truyền đạt sinh động của giảng viên Gioan Baotixita Vũ Nhi Công làm cho lớp học trở nên rất sôi nổi và sinh động. Mỗi một bước xây dựng trong dự án đều được giảng viên nhắc lại nhiều lần qua các trò chơi để các tham dự viên (TDV) có thể thuộc bài ngay tại lớp.

  Các TDV còn được cùng nhau thực hành một bài tập cụ thể là viết một dự án cho Caritas tại giáo phận hoặc giáo xứ với những nhu cầu thiết thực ngay tại địa phương. Ai cũng háo hức thực hiện bởi có sự hướng dẫn rất tận tình của giảng viên và sự cộng tác làm việc từ mỗi thành viên của các giáo phận. Cuối cùng nhóm nào cũng có một dự án riêng của giáo phận mình để chia sẻ với các nhóm khác. Hơn thế nữa, các dự án của từng nhóm sẽ được giảng viên xem lại, hoàn chỉnh toàn bộ và được chia sẻ cho tất cả các TDV. Thế là giáo phận nào cũng có dự án của mình và còn được học hỏi dự án của các giáo phận khác.

  Qua ba ngày tập huấn, các TDV không những vừa có thể học được những kiến thức cần thiết cho công việc hiện tại, mà còn là cơ hội để cùng nhau chia sẻ và học hỏi những trải nghiệm thực tế trong những công việc phục vụ anh chị em khuyết tật và HIV tại giáo phận.

  Điều đặc biệt là từ khóa tập huấn này, các TDV sẽ hiểu rõ hơn công việc của Caritas không chỉ dừng lại ở việc làm từ thiện mà là một công việc bác ái xã hội. Nghĩa là không chỉ giúp đỡ những đối tượng cần được giúp đỡ mà còn là thăng tiến họ và làm cho cuộc sống của họ ngày càng tốt đẹp hơn.

  Cuối khóa tập huấn, đại diện một TDV cảm ơn Thầy và ban tổ chức Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn này và ước mong sẽ có thêm những khóa tập huấn tiếp theo để quý anh chị có thêm kiến thức và những kỹ năng cần thiết trong công việc của Caritas giáo phận, giáo xứ.

  Khóa học khép lại với phần trao giấy chứng nhận cho các tham dự viên. Quý anh chị em đã ra về mang theo một sự thao thức mới, một niềm vui, và sự nhiệt thành với một dự tính cho tương lai tốt đẹp hơn. Hy vọng sau khóa học, các TDV có thêm những kiến thức, kinh nghiệm và động lực để tiếp tục phục vụ anh chị em khuyết tật và HIV tại giáo phận mình tốt hơn.

  Most viewed news

  Related posts