Bế giảng khóa ToT của Giáo tỉnh Hà Nội

 • Saturday, 10:10 Date 05/07/2014
 • Khóa “Tập huấn cho người tập huấn” (ToT = Training of Trainer) cho nhân viên 5 văn phòng Caritas thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp vào trưa ngày 04.07.2014.

  Trong những ngày tập huấn tại Lạng Sơn, Tham dự viên (TDV) Caritas các Giáo phận rất ấn tượng khi được trải nghiệm qua chuyến đi thăm biên giới Việt Nam - Trung Quốc, để thấu hiểu hơn lịch sử và hoàn cảnh của Đât Nước thân yêu. TDV chụp hình chung với nhau ngay “cột mốc biên giới”, và đến Gx. Đồng Đăng của Cha GĐ Caritas Lạng Sơn dùng cơm chung. Đây là một giáo xứ truyền giáo hiện diện trên mảnh đât sát biên giới Việt – Trung.

  Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn dâng Thánh lễ Bế mạc khoá ToT, với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho mọi người được sống trong bầu khí huynh đệ chan hoà yêu thương, và khoá học cũng đạt mọi sự tốt đẹp trong tình thương Chúa.

  Ngài cũng dành thời gian tham dự nghi thức bế giảng khóa tập huấn với lời nhắn nhủ: Sứ mạng của chúng ta, những Kitô hữu là phục vụ người nghèo bằng sự yêu thương, chia sẻ. Bác ái là cho và nhận, là sống hiệp thông và sẻ chia. Cầu chúc anh chị em hăng say ra đi và dấn thân hết mình trong sứ mạng phục vụ người nghèo như chính Đức Kitô, vị Mục Tử nhân lành.”

  Các Tham dự viên hân hoan vui mừng nhận Giấy Chứng Nhận khoá ToT từ tay Đức Cha Giuse như thành quả mà mình đã cố gắng trong suốt khoá học, và mọi thành viên cam kết dấn thân vào mạng lưới đào tạo của Giáo tỉnh Hà Nội và liên kết trong hoạt động bác ái xã hội giữa Caritas các giáo phận với nhau.

  Toàn thể TDV cùng chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và hiệp thông với nhau trong bữa cơm trưa cùng với Đức Cha Giáo phận và quý Cha của Tòa Giám mục Lạng Sơn.

  Most viewed news

  Related posts