Bruce Springsteen chọn Caritas Đan Mạch để nuôi dưỡng những trái tim đói khát

 • Thursday, 10:10 Date 23/08/2012
 • Brussels 12.07.2012 – Huyền thoại nhạc rock Bruce Springsteen đã chọn Caritas  Đan Mạch để nhận phần tài trợ 250.000 USD do quỹ thu được từ buổi hoà nhạc lễ hội Roskilde của đất nước. Caritas Đan Mạch cho biết số tiền đó sẽ được dành để giúp cho các nông dân người Uganda.

  Mỗi năm, một trong các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội sẽ chọn một tổ chức để nhận 250.000 USD của quỹ Orange. Năm nay, Bruce Springsteen – “Ông chủ” – đã chọn Caritas Đan Mạch để nhận số tiền này. Ít phút trước buổi hoà nhạc, Tổng thư ký Caritas Đan Mạch là Jann Sjursen và Chủ tịch Christa Bonde đã gặp Bruce Springsteen để cảm ơn về phần đóng góp này.

  Jann Sjursen phát biểu: “Chúng tôi cảm thấy vinh dự được Bruce Springsteen chọn nhận số tài trợ. Xin gởi lời cảm ơn đặc biệt đển ban tổ chức lễ hội và những tham dự viên của năm vừa qua đã đóng góp cho món quà lớn này”.

  Số tiền của quỹ Orange thu được từ lợi nhuận của năm vừa qua. Tất cả số thu được từ lễ hội Roskilde sẽ được dành hoàn toàn cho hoạt động phi lợi nhuận. Năm 2011 có 130.000 vé lễ hội được bán ra.

  Giảm đói nghèo ở Uganda

  Số tiền quảng đại này sẽ được Caritas Đan Mạch sử dụng cho công việc giảm đói nghèo tại Uganda, nơi đó 1/3 số người vẫn còn sống trong đói nghèo. Tại phía bắc Uganda, khoảng 70% dân số sống nghèo đói cùng cực, trước hết đó là hậu quả của xung đột chiến tranh giữa quân đội Uganda và nhóm phiến loạn Quân đội kháng chiến.

  Qua tổ chức các nông dân và bằng cách hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững, Caritas Đan Mạch sẽ giúp cho người nghèo khả năng và cơ hội để thoát ra khỏi cảnh nghèo khổ ấy.

  Bruce có một cái nhìn tốt về Caritas

  Đây không phải là lần đầu tiên Bruce Springsteen liên lạc với Caritas. Vào tháng Năm vừa qua, ông cũng đã tặng một số tiền lớn cho Caritas Nhật Bản khi biểu diễn tại Barcelona trong chuyến lưu diễn khắp thế giới của ông. Bruce Springsteen cũng là một người Công giáo.

  Most viewed news

  Related posts