Buổi hòa nhạc do Caritas tổ chức tại Castel Gandolfo cho Đức Thánh Cha

 • Thursday, 10:10 Date 23/08/2012
 • Chín mươi năm trước, 'Caritas thành lập một phân bộ địa phương tại thành phố Regensburg của Đức. Để đánh dấu dịp này, một buổi hòa nhạc đã được trình diễn cho Đức Giáo Hoàng tại Castel Gandolfo.

  Buổi hòa nhạc được sự hướng dẫn của nhạc sư Thomas Beckmann. Chương trình bao gồm các giai điệu của Beethoven, Giovanni Battista và Claudio Monteverdi.

  Phát biểu trong buổi hòa nhạc Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 nói: "Buổi hòa nhạc buổi tối hôm nay đã cho chúng ta một ý tưởng về sự đa dạng trong sự sáng tạo âm nhạc và sự hòa hợp rộng lớn của nó. Âm nhạc không chỉ là một chuỗi âm thanh, nhưng cùng một lúc nó phải có một nhịp điệu, một bố cục mạch lạc và hài hòa. Nó có cấu trúc riêng và chiều sâu của nó."

  Đức Giáo Hoàng nói rằng âm nhạc, như nghệ thuật, là một biểu hiện của vẻ đẹp và sự tốt lành đối vào nhân loại. Đó là một cái gì đó cần được tiếp cận với những người khác thường xuyên hơn.

  Ngài nói: "Âm nhạc là một biểu hiện của tinh thần, một nơi thâm sâu bên trong người, được tạo ra cho những gì là đúng, là tốt đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà âm nhạc thường đi kèm với lời cầu nguyện của chúng ta. Nó đánh thức giác quan của chúng ta và linh hồn của chúng ta khi cầu nguyện để giúp chúng ta tìm thấy Thiên Chúa."

  Một trong những nhà tổ chức buổi hòa nhạc là nhạc sư Thomas Beckmann. Ông cũng là người sáng lập của một tổ chức giúp đỡ người vô gia cư. Tên tổ chức bác ái này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "Cùng nhau chống lạnh." Với tài năng âm nhạc của mình, ông cộng tác với Caritas Đức.

  Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16 đã bày tỏ lòng biết ơn của mình về buổi hòa nhạc. Ngài cũng kêu gọi mọi người tiếp tục hợp tác trong thế giới nghệ thuật và trong các công việc bác ái.

  Most viewed news

  Related posts