Caritas Bà Rịa tổ chức ngày hành hương cho Người Khuyết Tật

 • Tuesday, 10:10 Date 14/06/2016
 • Chúa Nhật 12 tháng 6 năm 2016 vừa qua, ban Bác ái xã hội (BAXH) - Caritas Bà Rịa tổ chức hành hương cho Người Khuyết Tật (NKT) trong toàn giáo phận tại Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo phận Bà Rịa.

  Tham dự ngày hành hương – theo đăng ký chính thức - gồm có 508 NKT, 243 thân nhân của NKT và 243 hội viên Caritas thuộc 68/ 83 giáo xứ, giáo họ biệt lập - trong đó có sự hiện diện của 115 cháu cùng các Nữ tu phụ trách và các thân nhân thuộc 4 trường Khuyết tật trên địa bàn Giáo phận là: Sơn Bình, Mai Linh, Thiên Thần và Lam Sơn. Tuy nhiên số lượng NKT và gia đình tham dự tự phát khá nhiều, nâng tổng số người tham dự ước tính lên đến 1.200 người.

  Sau khi các đơn vị ghi danh, đúng 8 giờ 45, Cha Phaolô Phạm Minh Tân, Phó Giám đốc (PGĐ) thay mặt Caritas Bà Rịa chào mừng NKT và mọi người tham dự ngày hành hương đầy ý nghĩa trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.

  Sau phần chào mừng, Nữ tu Maria Vũ Thị Thu Hà, phụ trách NKT Caritas Bà Rịa chia sẻ hai tấm gương NKT vượt khó, với “người thật” và “việc thật”. Phần tiếp theo, mọi người thưởng thức chương trình văn nghệ do các em Giáo Lý viên của giáo xứ Chành Tòa và giáo xứ Long Hương trình diễn; ngoài ra còn có phần vui chơi hội chợ, nhận quà và đặc biệt là chương trình rút thăm trúng thưởng do Cha PGĐ Caritas hỗ trợ cũng như tổ chức.

  Đúng 10 giờ, mọi người tham dự Thánh Lễ đồng tế do Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám Mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế, cùng với sự hiện diện của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám Mục Phó, quý Cha thuộc Giáo xứ Chánh Tòa và quý Cha Đặc Trách Caritas các Giáo hạt.

  Trong bài chia sẻ, Đức Cha Tôma nhắn nhủ mọi người rằng Lòng Thương Xót của Chúa luôn hiện diện mạnh mẽ trong NKT qua những hoạt động cũng như sự quan tâm sâu sắc của Giáo Hội đối với NKT, đồng thời Ngài kêu gọi mọi người hãy có Lòng Thương Xót như Chúa Cha, yêu thương và chia sẻ với NKT. Đặc biệt, bài đọc trong Thánh Lễ hôm nay do người khiếm thị thực hiện.

  Sau Thánh Lễ, mọi người chia sẻ cơm trưa và chia tay.

  Được biết, để tổ chức ngày hành hương cho NKT này, Caritas Bà Rịa nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Quí Cha tại Giáo xứ Chánh Tòa Bà Rịa cũng như Quý chức Ban Hành Giáo trong khâu tổ chức, trật tự. Ban Tổ chức đồng thời nhận được sự hỗ trợ của quý Cha Xứ, sự điều động tích cực của BĐH Caritas các Giáo xứ, Giáo họ biệt lập trong toàn Giáo phận.

  VP Caritas Bà Rịa

  Most viewed news

  Related posts