Caritas Bùi Chu - Xe Lăn Tình Thương

 • Saturday, 10:10 Date 26/11/2016
 • Ngày 23/11/2016, Caritas Bùi Chu hân hoan đón chào Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ về trao xe lăn cho 52 người khuyết tật, gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển, thuộc hai giáo hạt: Lạc Đạo và Báo Đáp.

  Hội Xe Lăn Tình Thương đến từ tiểu bang California, quận Cam, Hoa Kỳ, đại diện có cô chú Lê Hùng Đức - Chủ tịch Hội, anh chị Le Chris Cao, cùng với sự hợp tác của Caritas Việt Nam, đại diện có sơ Têrêsa  Nguyễn Thị Hoàng Mai và sơ Salome Lý Thị Xuân Dung.

  Những chiếc xe lăn do sự đóng góp của quý vị ân nhân sống tại Hoa Kỳ, đặc biệt ở tiểu bang California, quận Cam, nơi có rất đông người Việt Nam, dù sống bên nước ngoài nhưng họ luôn hướng về quê hương, đặc biệt đối với những người khuyết tật, người gặp khó khăn trong vấn đề đi lại. Mong ước với món quà này, sẽ vơi đi phần nào những buồn phiền, giúp người bệnh thoải mái hơn trong vấn đề di chuyển và giảm khó khăn cho người phục vụ.

  Với niềm phấn khởi, Cha Giuse Trần Hưng Đạo - Giám đốc Caritas Bùi Chu, Cha Augustinô Lưu Viết Cẩn - đặc trách Caritas hạt Báo Đáp và Cha Gioan Nguyễn Tri Phương - đặc trách Caritas hạt Lạc Đạo bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì sự quan tâm của Hội Xe Lăn Tình Thương, quý Soeurs Caritas Việt Nam. Quý Cha cũng nói lên mong ước được đón nhận nhiều chiếc xe lăn tình thương khác dành cho Giáo phận Bùi Chu, vì 52 xe lăn này mới chỉ là đại diện cho những người rất đặc biệt được đón nhận, còn nhiều người khác giống hoàn cảnh chưa được may mắn đón nhận.

  Thay mặt cho 52 người nhận xe hôm nay, Ông Vũ Đình Thức nói lên niềm vui, phấn khởi, cảm ơn Hội cùng quý Cha, quý Soeurs và nhóm tình nguyện Martinô. Ông thấy mình được an ủi và sẽ vơi đi phần nào những khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày.

  Ngoài việc trao tặng xe tại hai giáo xứ Đồng tâm và Hưng Nhượng, phái đoàn đến chùa Đô Quan do sư thầy Thích Đàm Tâm trụ trì, thuộc xã Nam Lợi, Nam Trực, Nam Định trao xe cho những người khuyết tật.

  Văn phòng Caritas Bùi Chu

  Hình ảnh trao xe lăn Tình thương

  Most viewed news

  Related posts