Caritas Đà Lạt – Cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống

 • Monday, 10:10 Date 05/12/2016
 • Vào chiều ngày 30/11/2016, Văn Phòng Bác Ái Xã Hội Đà Lạt cùng với Ban Hành Giáo trong giáo xứ đã cử hành buổi cầu nguyện cho sự sống cầu cho các linh hồn tại nghĩa trang thai nhi Đức Giang. Trước buổi cầu nguyện, Cha Lorenso Trần Ngọc Toàn – quản xứ Đức Giang đã cử hành Thánh lễ cầu cho các linh hồn vào ngày cuối của Tháng cầu cho các linh hồn. Buổi cầu nguyện có sự tham gia của hơn 200 giáo dân của giáo xứ, các soeurs Nô Tỳ và Ban Điều Hành Caritas Giáo Hạt Bảo Lộc.

  Trong thánh lễ cha Lorenso đã nói lên giá trị của món quà chúng ta dành cho nhau không phải hệ tại giá trị của món quà, nhưng là tấm lòng của người tặng món quà ấy. Cha cũng đề cập đến sự hiện diện của mọi người tại nghĩa trang là nói lên lòng yêu mến của họ đối với các linh hồn và đó là món quà quý giá dành cho các linh hồn và các linh hồn là món quà của mỗi người chúng ta.

  Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng thắp lên những ngọn nến đặt trên những ngôi mộ của các thai nhi để chuẩn bị cho buổi cầu nguyện.

  Bắt đầu buổi cầu nguyện, nhóm Bảo vệ sự sống Caritas Đà Lạt mời gọi cộng đoàn suy nghĩ về ý nghĩa sự sống đời này, đồng thời, nuôi dưỡng niềm hy vọng vào sự sống đời đời được chúc phúc trên Thiên Đàng.

  Buổi cầu nguyện hướng đến một nền văn hóa sự sống qua việc tôn trọng và chăm sóc sự sống. Tiếp đến, những ngọn nến lung linh được chuyển đến tay mọi người để cộng đoàn cùng nhau cầu nguyện với Mẹ Maria là Đấng đã cưu mang mạng sống của Chúa Giêsu - món quà cao quý nhất của nhân loại. 

  Kết thúc buổi cầu nguyện, cha Lorenso ban phép lành cho cộng đoàn với tâm tình cầu cho các thai nhi được đón nhận vào trong tình yêu thương trìu mến của Chúa, các thai nhi còn đang sống, đang còn được mọi người nâng niu trân trọng, cũng như các thai nhi đã bị giết chết trong thảm họa nạo phá thai khắp nơi trên toàn thế giới và ngay trên đất nước Việt Nam của chúng ta.

  Sr. Mỹ Ngọc

  Most viewed news

  Related posts