Caritas Đà Lạt Tổ Chức Lớp Tập Huấn Tiết Kiệm

• Friday, 10:10 Date 10/04/2015
  • tap huan tiet kiemNgày 8/4/2015 vừa qua, tại Trung tâm Mục Vụ giáo phận Đà Lạt, Caritas Đà Lạt đã tổ chức buổi tập huấn về tiết kiệm - tín dụng, tham dự có 14 người là hội viên của hội Người Khuyết tật thành phố Đà Lạt, trong đó có 1 tổ tiết kiệm – tín dụng đã đi vào hoạt động. Giảng viên là nhân viên của văn phòng Caritas Đà Lạt.

Buổi tập huấn trang bị cho người tham dự hiểu biết về tiết kiệm – tín dụng, mục đích, ý nghĩa, lợi ích, cách tiết kiệm hiệu quả, điều kiện và những nội quy khi tham gia nhóm tiết kiệm – tín dụng.

Lớp tập huấn cũng giúp người tham dự hiểu biết về vay trả vốn, quản lý vốn tiết kiệm, những sự lãng phí khi sử dụng các nguồn tài sản, tài nguyên và cách sử dụng tiết kiệm hiệu quả.

Lớp học đã giúp bà con được tìm hiểu những lý do tiêu tốn tiền hằng ngày từ những việc rất nhỏ. Bà con rất hào hứng chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Một cô trong lớp học chia sẻ: “Thường ngày vẫn dùng điện, dùng nước mà nhiều khi không để ý có khi để bóng thắp cả đêm hay tưới cây mà quên tắt nước. Nếu chú ý tắt thì cũng tiết kiệm được một khoản tiền rồi”. Từ đó, chính bà con rút kinh nghiệm và tìm ra những cách tiết kiệm riêng cho mình.

Trong khóa tập huấn, bà con cũng có cơ hội được tham gia những phần thi và đố toán vui giữa các đội về tiết kiệm. Lớp học tràn ngập tiếng cười đùa vui vẻ của các học viên. Giảng viên hướng dẫn, giải thích rõ ràng về mục đích và các cách vay tiết kiệm.

Kết thúc buổi học, chú trưởng nhóm tiết kiệm gửi lời cảm ơn văn phòng Caritas đã giúp các hội viên được hiểu rõ hơn về tiết kiệm, cảm thấy ý nghĩa hơn khi tham gia tiết kiệm. Các thành viên mới rất cũng hào hứng và sẵn sàng cho việc thành lập nhóm tiết kiệm tiếp theo.

Văn phòng Caritas Đà Lạt hiện đang đồng hành và giúp các hội viên có nhu cầu trong hội Người Khuyết Tật thành phố Đà Lạt thành lập các nhóm tiết kiệm để cùng giúp đỡ và chia sẻ lẫn nhau. Khóa tập huấn này là một phần trong chương trình và văn phòng sẽ còn đồng hành, hướng dẫn cho các nhóm này trong những buổi tập huấn khác nữa.

Maria Thanh Nhàn

Most viewed news