Caritas Hà Nội – Những chiếc xe lăn tình thương

 • Tuesday, 10:10 Date 16/08/2016
 • Trong hai ngày 8-9.8.2016, Caritas Hà Nội đón tiếp phái đoàn American Wheelchair Mission cùng với Caritas Việt Nam đến trao tặng 50 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật tại một số giáo xứ trong Tổng giáo phận Hà Nội.

  Cùng đồng hành với đoàn có Cha Bruno Phạm Bá Quế - giám đốc Caritas Hà Nội, Cha Giuse Đào Bá Thuyết - đặc trách người khuyết tật, Sơ Maria Phạm Thị Thu Trang - thư ký Caritas Hà Nội và các tình nguyện viên. Đặc biệt có sự hiện diện của Sơ Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai và Sơ Maria Matta Trần Thị Mộng Thu, đại diện Caritas Việt Nam đồng hành cùng phái đoàn trong suốt cuộc hành trình.

  Khởi hành từ Tòa giám mục Hà Nội, đoàn trải qua hai ngày rong ruổi trên những chặng đường dài giữa tiết trời nắng gắt, oi bức. Đoàn đến với các giáo xứ Chuyên Mỹ, Cát Lại, Chợ Nội, Tràng Duệ, Phú Đa, Nam Xá, Thiện Mỹ, Đào Duyên và Trung Lương để trao tặng những chiếc xe lăn gói trọn tâm tình yêu thương của bao tấm lòng nhân ái đến cho các bệnh nhân và những anh chị em khuyết tật. Niềm vui ánh lên trên khuôn mặt thân thương của từng người.

  Có thể nói, đối với người khuyết tật, chiếc xe lăn đã trở thành phương tiện hết sức cần thiết để họ có thể tự di chuyển, tự lo phần nào cho cuộc sống sinh hoạt tối thiểu thường ngày của mình, hầu đỡ phần gánh nặng cho những người thân trong gia đình. Cũng nhờ chiếc xe lăn, người khuyết tật nhẹ có thể tự tìm cách mưu sinh cho cuộc sống, giúp vơi đi những phiền muộn mặc cảm mà họ đang phải gánh chịu, mang lại niềm vui để họ cố gắng vượt lên trên cuộc sống, tin tưởng, hy vọng vào ngày mai tươi sáng hơn.

  Thay lời cho những người khuyết tật, Caritas Hà Nội xin chân thành cám ơn Ông Christopher Joseph Lewis, chủ tịch American Wheelchair Mission và những người bạn đồng hành. Xin chân thành cám ơn Caritas Việt Nam và đặc biệt là sự phục vụ không biết mệt mỏi của hai sơ Hoàng Mai và Mộng Thu trong những ngày qua tại Hà Nội. Chúng con cũng không quên cám ơn quý Cha xứ cũng như các tình nguyện viên của Caritas giáo xứ, giáo hạt đã cộng tác trong hành trình vừa qua. Xin Thiên Chúa chúc lành cho từng người và cho công việc phục vụ của chúng con.

  Nt. Maria Phạm Thị Thu Trang

  Văn phòng Caritas Hà Nội

  Most viewed news

  Related posts