Caritas Hà Nội – Tổng kết đợt trao tặng 200 chiếc xe lăn tình thương

 • Thursday, 10:10 Date 29/12/2016
 • “Chúng tôi không thể nói như Chúa Giêsu “Anh hãy đứng dậy, vác chõng mà về” nhưng thay vào đó, chúng tôi gửi tặng đến anh chị em chiếc xe lăn, chiếc xe gói trọn tình yêu thương để giúp anh chị em dễ dàng hơn trong việc di chuyển và tự giúp mình trong những sinh hoạt thường ngày.”

  Đó là lời của Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đại diện Tòa Thánh không thường trực tại Việt Nam đã ngỏ với các bệnh nhân và anh chị em khuyết tật khi ngài đồng hành cùng Hội Xe lăn Tình thương trao tặng 200 chiếc lăn tại Tổng Giáo phận Hà Nội.

  Trong những ngày qua, Cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế và văn phòng Caritas Hà Nội vui mừng chào đón Hội Xe lăn Tình thương (Wheelchair of Love) cùng với hai Sơ thuộc văn phòng Caritas Việt Nam đến trao tặng xe lăn cho các bệnh nhân và người khuyết tật, không phân biệt lương giáo, tại hai tỉnh Hà Nam và Nam Định. Đây là món quà của Hội Xe lăn Tình thương, Hoa Kỳ gửi tặng nhân dịp mừng Chúa Giáng Sinh.

  Trong ba ngày cuối tháng 11, Đoàn đã đến với giáo xứ Thiện Mỹ, Hà Ngoại, Tiêu Hạ, Sở Kiện, Phủ Lý, Tràng Châu, Bút Sơn, Cát Lại, Bàng Ba và Chùa Vạn Điểm để trao tặng 187 chiếc xe lăn. Hôm nay, Caritas Hà Nội đã tiếp tục trao tặng 13 chiếc còn lại cho các bệnh nhân, kết thúc đợt trao tặng xe lăn cuối cùng của năm 2016.

  Bệnh tật thường đi đôi với cái nghèo, vì thế đối với những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, để tự mình có được chiếc xe lăn thì quả thật không phải là điều dễ dàng. Một cụ già đã phải sử dụng chiếc xe đẩy cũ kỹ dành trẻ em để di chuyển trong nhiều năm qua. Hôm nay, những nụ cười thật hạnh phúc điểm trên từng khuôn mặt các bệnh nhân và những người khuyết tật khi được nhận những chiếc xe lăn tình thương do Hội trao tặng.  

  Thật đúng nhưng tên gọi, “Xe lăn Tình thương” không chỉ mang niềm vui cho các gia đình và anh chị em bệnh nhân; chiếc xe lăn bánh tới đâu thì đã nối kết tình thương giữa con người với con người, giúp các tôn giáo xích lại gần nhau; lương và giáo cùng chung tay vì người nghèo; chính quyền và người dân, người được trao tặng và người nhận lãnh, bà con từ hải ngoại xa xôi với anh chị em nơi quê nhà… Nhất là sự hiện diện của Đức Tổng Leopoldo Girelli, vị đại diện Đức Thánh Cha đã đồng hành với đoàn đi đến các giáo xứ để gặp gỡ, chúc lành cho các bệnh nhân, qua đó như muốn nói lên sự khích lệ, quan tâm của Tòa Thánh đối với hoạt động phục vụ bác ái nơi những anh chị em nghèo khổ.

  Thay lời cho anh chị em bệnh nhân, Caritas Hà Nội chúng con xin chân thành cám ơn Đức Tổng Leopoldo Girelli, quý Cha, quý Sơ Hội Caritas giáo hạt, giáo xứ, anh chị em tình nguyện viên, Sư Thầy Thích Thanh Mạnh - chủ trì Chùa Vạn Điểm, Hội chữ thập đỏ huyện Ý Yên, quý ân nhân và tất cả những ai đã cộng tác với chúng con trong đợt trao tặng xe lăn vừa qua.

  Đặc biệt chúng con xin chân thành cám ơn tấm lòng quảng đại, sẻ chia và sự hy sinh phục vụ không biết mệt mỏi của Chú Lê Hùng Đức - Chủ tịch hội Wheelchair of Love, và gia đình cũng như quý ân nhân hải ngoại. Xin cám ơn Cha Vinh Sơn, Giám đốc Caritas Việt Nam, Sơ Têrêxa Nguyễn Thị Hoàng Mai và Sơ Salome Lý Thị Xuân Dung đã kết nối tình yêu thương và đồng hành với chúng con trên những nẻo đường phục vụ.

  Nt. Maria Phạm Thị Thu Trang

  Văn phòng Caritas Hà Nội

  Hình ảnh đợt trao Xe lăn Tình thương

  Most viewed news

  Related posts