Caritas Hải Phòng: “Bữa ăn ân nghĩa” phục vụ Bệnh Nhi

 • Tuesday, 10:10 Date 10/04/2018
 • Hàng tuần, cứ vào các ngày Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm, các bà các chị trong nhóm “Bữa ăn ân nghĩa” thuộc Caritas Hải Phòng lại đến bệnh viện từ rất sớm để chuẩn bị những suất cơm ngon để phục vụ các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng. Bốn năm qua, ước tính đã có khoảng 36.000 suất cơm được trao đến tay các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn.

  Theo chân các bà các chị trong một buổi phát cơm, khi tới Khoa hồi sức cấp cứu, một bà trong nhóm cho biết: Trong khoa này có em đã nằm điều trị nhiều tháng trời, bệnh nặng, gia cảnh lại khó khăn, bố mẹ và người thân các em cũng mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng khi được đón nhận những suất cơm miễn phí tuy nhỏ, mắt họ luôn ánh lên sự biết ơn, và đó là động lực thôi thúc chúng tôi tiếp tục công việc phục vụ của nhóm.

  Được biết trong nhóm có bà tạm gác việc kinh doanh mỗi khi đến phiên nấu và phát cơm cho bệnh nhi. Trong khi nhiều người còn đang bận rộn với nỗi lo cơm áo gạo tiền thì vẫn còn đó những người đã không quản ngại hy sinh thời gian, công sức, và tiền của để âm thầm phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn. Thật đáng quý!

  Xem hình ảnh

  Trên đường trở về văn phòng Caritas, tôi suy nghĩ và cảm phục những tấm gương hăng say miệt mài ấy. Họ làm cho tôi nhớ đến lời Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Lc 9,13). Phải chăng, Người đang làm phép lạ một lần nữa thông qua nhóm người thầm lặng này.

  Mong rằng những nghĩa cử bác ái yêu thương âm thầm và miệt mài như vậy ngày càng lan tỏa trong xã hội hôm nay. Nguyện xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho các thành viên trong nhóm cháo, cho quý ân nhân đã cộng tác giúp đỡ trong hoạt động bác ái này.

  Maria Vũ Hoàng Yến

  Most viewed news

  Related posts