Caritas Hải Phòng: Gặp mặt, giao lưu và tặng quà Tết cho người có H. và người khuyết tật

• Thursday, 10:10 Date 22/02/2018
  • “Một ngày gặp mặt, giao lưu rất vui và đầy ý nghĩa!” Đó là lời phát biểu của một tham dự viên thay cho gần 200 người có H (NCH) và người khuyết tật (NKT) đến tham gia buổi gặp mặt, vui chơi và nhận quà Tết do Caritas Hải Phòng tổ chức vào thứ Ba 06/02/2018 vừa qua.

Tiếp nối tinh thần buổi họp các tình nguyện viên (TNV) chăm sóc NCH và NKT tổ chức hôm 26/12/2017, ngày gặp mặt và tặng quà hôm nay được tổ chức với mục đích giúp các anh chị em kém may mắn ngày càng hòa nhập vào mọi sinh hoạt thường nhật của cộng đồng, xóa tan mọi khoảng cách và kỳ thị. Chính vì vậy, nội dung giao lưu với những tấm gương vượt khó điển hình đã là một điểm nhấn quan trọng, mà qua đó, Ban tổ chức mong muốn làm cầu nối để những anh chị em không may bị nhiễm HIV hay bị khiếm khuyết một phần cơ thể, có cơ hội chia sẻ cùng nhau các mô hình, các hoạt động phù hợp với bản thân, giúp họ tự tin vượt lên nghịch cảnh, sống hữu ích và có ý nghĩa trong cuộc đời.

Ngay sau lời khai mạc và chào mừng ngắn gọn của cha Giám đốc, các tham dự viên đã cùng gặp gỡ, trò chuyện với một số tấm gương điển hình.

Anh Đỗ Thành Đ. (ở Thủy Nguyên) không may bị bại liệt từ nhỏ, nhưng rất say mê thể thao, đã tích cực tập luyện, được chọn tham dự thi điền kinh và dành huy chương quốc gia và châu lục; nay anh mưu sinh bằng nghề cắt tóc, và rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương.

Chị Vũ Thị T. (ở quận Lê Chân) mắc bệnh xương thủy tinh, đã mất cả 2 chân, nhưng không chấp nhận tàn phế, với đôi tay khéo léo, chị đã học nghề làm hoa vải và thêu tranh. Chị cũng giúp nhiều người khác có thu nhập, đảm bảo cuộc sống từ nghề này.

Chị Phạm Thị Thu H. (thành viên Nhóm Hoa Phượng Đỏ - Kiến Thụy), không may bị nhiễm HIV năm 2006, nhưng đã vượt lên mặc cảm tự ti ban đầu, tích cực sinh hoạt trong các nhóm tự lực, trở thành TNV giúp những người cùng cảnh ngộ tiếp cận và điều trị theo đúng phác đồ, giữ sức khỏe ổn định.

Chị Vũ Thị G. (thành viên Nhóm Hoa Hải Đường - Thủy Nguyên) cũng là người có H, không chấp nhận số phận éo le, không sợ kỳ thị, chị có sáng kiến xây dựng quỹ hỗ trợ cho vay vốn nhỏ, giúp bản thân và các thành viên khác cải thiện điều kiện kinh tế, ổn định cuộc sống.

Câu chuyện cuộc đời của các anh chị đã để lại nơi các tham dự viên sự xúc động, niềm cảm phục, cùng sự khích lệ lẫn nhau vươn lên vượt khó.

Hình ảnh ngày họp mặt

Sau giờ giao lưu, các tham dự viên cùng sôi nổi tham dự các trò chơi. Tất cả đều hòa mình, thể hiện sự khéo léo, cố gắng và hoan hỉ nhận những phần thưởng xứng đáng từ các nỗ lực của mình.

Ngày gặp gỡ kết thúc bằng bữa cơm thân tình và ấm cúng. Các cha ân cần gửi đến từng người những món quà Xuân yêu thương. Những gì được trao ban hôm nay không chỉ là những phần quà vật chất, nhưng gói trọn tình yêu thương và sự chia sẻ của những người làm chương trình, của các ân nhân gần xa; và hơn nữa còn là cơ hội học hỏi lẫn nhau để rồi đây, các anh chị em sẽ tự tin sống, làm việc và hòa nhập với cộng đồng. Dư âm ngày gặp gỡ sẽ làm lan tỏa ý chí và truyền nghị lực cho nhiều người kém may mắn khác và làm nảy sinh những tấm gương vượt khó mới. Nguyện xin Chúa Xuân chúc lành cho tất cả mọi người.

BTT Caritas Hải Phòng

Most viewed news