Caritas Hải Phòng Tổ Chức Đêm Nhạc Tình Thương Dành Cho Em

 • Wednesday, 10:10 Date 29/08/2012
 • “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” nếu trẻ em được chăm sóc và giáo dục tốt Giáo Hội và xã hội sẽ có sự phát triển ổn định và bền vững

  Ngày 24.08.2012 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã tổ chức đêm nhạc với chủ đề “ tình thương dành cho em” tại giáo xứ An Hải. Tới tham dự đêm nhạc có Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên giám mục giáo phận Hải Phòng, Cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, Cha Antôn Nguyễn Văn Uy quản hạt Hải Phòng cùng với quý Cha và gần hai nghìn giáo dân trong nội và ngoại thành Thành Phố Hải Phòng.

  Trong phần khai mạc chương trình Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên đã bày tỏ tình yêu thương của Ngài đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bằng lời mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện và chung tay cộng tác vào việc chăm sóc, giáo dục những trẻ em kém may mắn, để các em được phát triển một cách toàn diện, Ngài nói đó cũng là lời mời gọi của Thiên Chúa dành cho mỗi người giáo dân.

  Nối tiếp lời mời gọi của Đức Cha, các ca sĩ nhóm Trái Tim Yêu  đến từ g, Diệu Hiền, Thanh Sử, giáo phận Sài Gòn, ca sĩ  Phi Nguyễn, Hoàng Báu, Duy Tân đã cùng các khán giả hiện diện trong đêm nhạc hòa nhịp với các ca khúc sôi động và hấp dẫn dành tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt (trẻ khiếm thính,khiếm thị, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS…) qua các bài hát  “ Ngài Yêu Con”, “tình thương dành cho em” ,” Khung trời ước mơ ”…

  Đáp lại những tình cảm yêu thương đó, các em trường khiếm thính đã có một tiết mục múa rất đặc sắc dành tặng Đức Cha, Qúy Cha, các ca sĩ và những người tham dự, với bài múa “ cái bống” khi nhìn thấy các em múa, không ai có thể nghĩ là các em lại bị khiếm thính, dù không nghe được nhạc nhưng các em lại múa rất đúng nhạc nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó các em khiếm thị đã thể hiện, bài hát “ một trái tim một quê hương”  không kém phần cuốn hút và sôi động giọng hát của các em cất lên đầy vẻ tự tin và hy vọng đã làm cho người nghe quên mất các em là những trẻ khiếm thị.

  Với ước mơ thật nhỏ bé và đơn sơ Em Nguyễn Hoài Thương, 10 tuổi trẻ khiếm thị đã chia sẻ “ cháu muốn sau này lớn lên sẽ trở thành giáo viên để dạy học và giúp đỡ những người có hoàn cảnh như cháu”. Một ước mơ thật giảm dị nhưng chứa đựng biết bao ý nghĩa làm cho người tham dự phải suy nghĩ và không hỏi trạnh lòng.

  Ông Giuse Nguyễn Tòng Quảng 62 tuổi ở giáo xứ An Hải chia sẻ ; “Đây là một thói quen tốt mà Đức Cha và Cha Giám đốc Caritas đang dần xây dựng cho mỗi tín hữu mở rộng tấm lòng, quảng đại, chia sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn, qua những đêm nhạc như ngày hôm nay mọi người đã hiểu hơn về các hoạt động của Caritas và chung tay cộng tác”. 

  Cha giám đốc Caritas Gioan Baotixita cho biết ;“trong những năm vừa qua Chăm sóc và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là một trong những hoạt động ưu tiên của Caritas Hải Phòng, tuy nhiên để giúp các em có điều kiện học tập và phát triển thì cần có có sự chung tay của rất nhiều người, chính vì vậy mà vào những  dịp kỷ niệm Lễ thụ phong linh mục hay Lễ quan thầy Gioan Baotixita, tôi thường từ chối nhận hoa và vật phẩm đồng thời tổ chức các đêm nhạc từ thiện với mong muốn giới thiệu về các hoạt động của Caritas và mời gọi mọi người sẽ cùng chung tay cộng tác với các hoạt động bác ái của giáo phận để  giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học, trẻ khiếm thính, khiếm thị, mồ côi, trẻ bệnh tật, trẻ ảnh hưởng bởi HIV/AIDS… để các em không còn cảm thấy mình bị thiệt thòi, đó là động lực giúp các em luôn cố gắng vươn lên vượt qua số phận trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

  Đêm nhạc đã khép lại với tất cả sự yêu thương mà Đức Cha, Qúy Cha, các ca sĩ và cộng đoàn dành tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt.  Hy vọng với số tiền nhận được từ quý ân nhân gửi tặng trong đêm nhạc ngày hôm nay Caritas Hải Phòng sẽ giúp đỡ được nhiều mảnh đời vươn lên thực hiện được ước mơ của mình.

  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những tấm lòng vàng đã quảng đại cộng tác trong các hoạt động bác ái của giáo phận, xin Chúa chúc lành cho các hoạt động bác ái của mạng lưới Caritas trong và ngoài nước để những hoạt động đó luôn thể hiện được hình ảnh đẹp của Chúa Giêsu đối với người nghèo khổ khó khăn và bệnh tật.

  (Xin xem hinh ảnh tại đây)

  Caritas Hải Phòng

  Most viewed news

  Related posts