Caritas Hải Phòng truyền thông kiến thức HIV tại Giáo xứ Kim Lai

 • Wednesday, 10:10 Date 29/04/2015
 • Trong những năm qua truyền thông kiến thức về HIV/AIDS là một trong những chương trình quan trọng trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Caritas Hải Phòng.

  19g00 ngày 22 tháng 04 năm 2015, Cha giám đốc Caritas Hải Phòng – Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - cùng với ban truyền thông HIV đã tới Giáo xứ Kim Lai, hạt Hải Dương dâng Thánh lễ và truyền thông kiến thức cơ bản và giảm thiểu kỳ thị đối với người có H cho cộng đoàn giáo xứ Kim Lai. Trong buổi truyền thông còn có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Thế Năng, ban truyền thông giáo Hạt Hải Dương cùng đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Kim Lai.

  Phần đầu của buổi truyền thông, Bác sĩ thạc sĩ Nguyễn Quang Chính - giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe thành phố Hải Phòng đã chia sẻ cho mọi người biết nguyên nhân, những biểu hiện, tiến trình phát triển của HIV/AIDS trên cơ thể người nhiễm HIV, các đường lây và cách phòng chống...

  Để giúp những người tham dự hiểu sâu sắc hơn về bài học, bác sĩ luôn đặt ra những câu hỏi thảo luận sôi nổi nhằm củng cố kiến thức và nhận định cho người tham dự. Với sự chia sẻ nhiệt tình và sâu sắc của bác sĩ, người tham dự đã có thêm những hiểu biết mới, những cái nhìn tích cực hơn đối với những người có HIV và có những am hiểu nhất định để tự phòng tránh căn bệnh này.

  Tiếp theo là phần chia sẻ của cộng tác viên chăm sóc hỗ trợ người có H tại Hải Phòng, với sự trẻ trung, xinh đẹp và hoạt bát của chị Tuyết Mai không ai nghĩ chị lại mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS. Chị đã làm cho người tham dự đi từ sự xúc động đến cảm phục và chia sẻ tinh thần vượt khó, vươn lên của mẹ con chị, trở thành những tuyên truyền viên và chăm sóc viên tích cực trong các chương trình phòng chống HIV/AIDS.

  Không khí của buổi truyền thông thật sôi nổi gần gũi và ấm áp với những bài hát chị hát tặng mọi người, những ca khúc rất ý nghĩa “Người tôi yêu”, “Đứa bé”… với sự chân thành cởi mở của mình, chị Mai cũng nhận lại tình cảm của bà con giáo dân Kim Lai bằng những cái ôm nồng thắm.

  Chương trình truyền thông kết thúc để lại cho người tham dự những ấn tượng sâu sắc. Qua những cử chỉ thân thiết như những cái ôm, cái bắt tay đầy tình cảm với người có HIV đã xóa đi những khoảng cách, sự phân biệt đối với HIV/AIDS mà từ trước đã ăn sâu trong lòng mỗi người.

  Đối với những khu vực ven thành thị như Kim Lai đang dần hòa mình với sự phát triển của thành phố, những buổi truyền thông như hôm nay thật sự có ý nghĩa lớn lao. Đặc biệt đối với các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân thì đây là cơ hội giúp họ nhận thức, cải thiện và nâng cao đời sống gia đình sau này. Ước mong Chúa Thánh Thần soi sáng để bà con giáo dân nhận thức đúng về HIV/AIDS, giúp đỡ những người có H, để đẩy lùi căn bệnh thế kỷ, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình và giáo xứ thêm lành mạnh và an toàn hơn.

   

  Anna Tô Thị Xến

  Most viewed news

  Related posts