Caritas Hải Phòng vui Tất niên cùng các bệnh nhân phong

 • Thursday, 10:10 Date 28/01/2016
 • Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, khi hoa đào chớm nở báo hiệu cho một mùa Xuân mới sắp sang, cũng là lúc ngày Tết cổ truyền đang đến gần, không khí Tết đã rạo rực khắp nơi. Năm nay không khí Tết đã đến sớm hơn với các cụ già tại Trại phong Chí Linh (Hải Dương) và Trại phong Quảng Yên (Quảng Ninh). Ngày 21-01-2016 (tức ngày 12 tháng Chạp năm Ất Mùi), Caritas Hải Phòng đã tổ chức ngày Tất niên cùng với 145 bệnh nhân tại những nơi này.

  Về chung chia niềm vui với các bệnh nhân hôm nay, có Cha Gioan B Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, Cha Giuse Nguyễn Văn Sáng - Phó Giám đốc Caritas Hải Phòng, Cha Đaminh Nguyễn Thế Hiệt - Đặc trách Caritas Hải Dương, Cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng - Chính xứ Đạo Dương, Cha Giuse Bùi Hữu Duy - Phụ tá giáo xứ Chính tòa, Quý Sơ Dòng Đa Minh (Hữu Quan), Quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, các nhân viên Văn phòng Caritas Hải Phòng, anh em ứng sinh Tiểu chủng viện Thánh Liêm, các bạn sinh viên Công giáo Hải Phòng và một số vị ân nhân.

  Chương trình Tất niên mở đầu với những tiết mục văn nghệ giao lưu. Anh em ứng sinh và các bạn sinh viên đã mang hết sức trẻ của mình để dành tặng cho các cụ những bài ca, điệu múa rất vui nhộn và mang đậm sắc xuân. Các cụ càng vui hơn khi được Cha Giám đốc đi từng hàng ghế ân cần hỏi thăm, bắt tay từng người.

  Ngay sau phần giao lưu, Thánh lễ đồng tế tạ ơn đã được Quý Cha và cộng đoàn hiệp dâng tại hội trường. Tất cả Ban Giám đốc trại, những người phục vụ, các bệnh nhân, kể cả những người không cùng tôn giáo đều nghiêm trang tham dự Thánh lễ, cầu xin Ông Trời tiếp tục ban bình an, sức khỏe cho mọi người nơi đây trong năm mới sắp tới.

  Sau Thánh lễ là bữa cơm tất niên ấm áp với những món ăn quen thuộc của ngày Tết như bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành… Bữa ăn nhẹ nhàng của tình huynh đệ được Quý Cha và anh chị em cùng dùng chung với các bệnh nhân ngay tại sân trại.

  Phần được các bệnh nhân phong mong đợi nhất có lẽ là phần hội chợ Tết, nơi mà các cụ được tự tay chọn mua các mặt hàng thiết yếu và quen thuộc, mang hương vị của ngày Tết, bằng những tấm phiếu mua hàng do Caritas gửi tặng. Ngày mà cả năm các cụ vẫn trông đợi để một lần được đi chợ như bao người bình thường khác. Song song với phần hội chợ, các cụ cũng được tham dự các trò chơi có thưởng do anh em ứng sinh Tiểu chủng viện Thánh Liêm và các bạn sinh viên đảm trách, như: hái lộc đầu xuân, đồng tiền may mắn, quay xổ số... Không chỉ là được nhận thêm những phần quà, nhưng những niềm vui, tiếng cười - mà có lẽ lâu lắm rồi các cụ chưa có đươc, là điều mà Ban tổ chức mong muốn mang lại cho các cụ trong ngày Tất niên này.

  Ngày gặp mặt vui Tất niên này chắc sẽ đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nơi những người tham gia, khi được cùng ăn ngon miệng, cùng chơi vui vẻ và đặc biệt cùng dâng lời tạ ơn Chúa trong năm qua đã ban bình an đến với mỗi người. Ước mong sang năm mới sắp tới, các bệnh nhân nơi đây vẫn luôn vui sống bình an, mạnh khỏe, đón nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm, nâng đỡ từ cộng đồng và nhiều người hảo tâm.

  Bài: Anna Tô Xến; Ảnh: Giuse Đức Tuy

  Most viewed news

  Related posts