Caritas Hải Phòng vui tết Trung Thu với trẻ khuyết tật

 • Friday, 10:10 Date 06/10/2017
 • Để chia sẻ và mang niềm vui đến với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Trung Thu - ngày Tết của các em, thứ Hai ngày 02/10/2017, Cha Giám đốc Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng nhân viên văn phòng Caritas Hải Phòng đã đến thăm và trao quà cho trẻ em tại các trường nuôi dạy trẻ khuyết tật.

  Mỗi dịp Trung Thu đến, trẻ em khắp nơi lại được hòa mình vào bầu khí vui tươi rộn ràng, được xem những màn múa lân, được rước đèn, và được phá cỗ đêm trăng rằm. Niềm vui đơn sơ ấy lại là mong ước của các bạn nhỏ đang sống và học tập tại các trường nuôi dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn Hải Phòng. Thấu hiểu và cảm thông với các em, Caritas Hải Phòng đã chuẩn bị những món quà ý nghĩa để trao tặng các em học sinh cùng quý thầy cô.

  Trường nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng là ngôi trường đầu tiên trong chuyến hành trình mang niềm vui Trung Thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Caritas Hải Phòng. Niềm vui và sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt các thiên thần nhỏ. Qua những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị chu đáo, tuy các em không thể truyền tải ý nghĩa tiết mục bằng ánh mắt, nhưng các em đã truyền tải một tinh thần lạc quan, tin tưởng vào một tương tai tươi sáng được xuất phát từ chính trái tim của các em. Trong chương trình, Cha Giám đốc gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe, niềm vui tới tất cả các em trong ngày Tết Trung Thu. Những phần quà được trao tặng đến các em như một sự quan tâm, sẻ chia của Caritas Hải Phòng dành cho 150 học sinh và giáo viên trường Khiếm thị.

  Tiếp đó, đoàn đến với trường Khiếm thính Hải Phòng. 220 em học sinh kém may mắn đã chào đón đoàn bằng những nụ cười tươi, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, có tính nghệ thuật cao. Không nghe, không nói được nhưng ánh mắt và những cử chỉ của các em như những sợi dây nối kết tình cảm với tất cả mọi người. Đội múa lân An Hải và những tiết mục đặc sắc của các anh chị sinh viên đến từ khoa Tâm lý - trường Đại học Hải Phòng, đã góp phần cho chương trình thêm ý nghĩa. Cha Giám đốc đã gửi lời hỏi thăm, cũng như lời cám ơn tới Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là các em học sinh tại trường. Những phần quà được trao tới các em như một sự quan tâm của Caritas Hải Phòng, hy vọng các em sẽ có thêm niềm vui và không ngừng phấn đấu trở thành những người có ích trong xã hội.

  Ngoài kia còn biết bao bạn nhỏ đang mơ ước được đón tết Trung Thu, đó là những trẻ em mồ côi, những em nhỏ đang đối đầu với bệnh tật, trẻ em lang thang cơ nhỡ. Xin cho ngày càng có nhiều tấm lòng nhân ái biết quan tâm, sẻ chia tới những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày Tết của các em.

  BBT Caritas Hải Phòng

  Xem hình ảnh

  Most viewed news

  Related posts