Caritas Huế: Tập huấn “Giá trị sống và kỹ năng sống” cho các tình nguyện viên và thành viên nhóm Tự Lực

 • Monday, 10:10 Date 18/05/2015
 • Khoa tap huan ky nang songKhóa Tập huấn “giá trị sống và kỹ năng sống” cho các tình nguyện viên và thành viên nhóm tự lực do Caritas Huế tổ chức đã diễn ra từ 8 giờ 30 phút ngày 15/5 đến 17 giờ ngày 16/5/2015 tại Hội trường Dòng Thánh Tâm Huế. Khóa tập huấn nhằm trang bị các kỹ năng cho người nhiễm H và gia đình để có thể tự bảo vệ và ứng xử với những khó khăn về tinh thần trong cuộc sống.  

  Anh Giuse Nguyễn Văn Hoàng, người phụ trách công tác HIV - AIDS của Caritas Huế cho biết, có 20 người tham dự khóa Tập huấn, là những người nhiễm HIV và thân nhân - Nhóm Tự lực; những tình nguyện viên chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS.

  Đồng hành với các tham viên có sự hiện diện của Soeur Maria Trần Thị Kim Loan, Phụ trách chương trình HIV/AIDS của Caritas Việt Nam và Linh mục Phêrô Trần Văn Quý - Giám đốc Caritas Huế.Trong thời gian hai ngày, các tham dự viên được Bác sĩ Trần Quang Minh - thuộc tổ chức NAV - Na Uy,  giúp nhận ra ý nghĩa 12 giá trị của cuộc sống và hướng dẫn các tham dự viên sống theo các giá trị này nhằm tạo nên “một thế giới tốt đẹp hơn”.  

  Được biết, trước khi tổ chức khóa tập huấn này, vào ngày 09/5/2015, tại Văn phòng Caritas Huế, Nhóm phụ trách công tác HIV - AIDS cũng đã tổ chức Ngày Hội thảo với những người có HIV - AIDS tìm hiểu các dịch vụ xã hội: Chăm sóc Sức khỏe, Giáo dục, Xóa đói Giảm nghèo, … dành cho họ và thân nhân của họ trên địa bàn Thừa Thiên Huế được thực hiện như thế nào để đề xuất với các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm các biện pháp giải quyết.

  Tôma Hoàng Kim Khánh

  Most viewed news

  Related posts