Caritas Giáo Phận Huế: Thành lập nhóm Cộng Tác Viên Cộng Đồng tại Hạt Hải Vân

 • Monday, 10:10 Date 26/03/2018
 • Sáng 17/3/2018 tại Hội trường Giáo xứ Phước Tượng, Ban Caritas Giáo Phận Huế đã tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẽ và tập huấn cho 24 Cộng tác viên (CTV), Tình nguyện viên (TNV) (trong đó có 2 giáo xứ có TNV lương dân) của các Giáo Xứ thuộc hạt Hải Vân gồm: Giáo xứ Phước Tượng, Chánh Xuân, Thủy Yên, Thừa Lưu và Giáo xứ Truồi. Đặc biệt có Cha Phaolô Trần Thắng Thế, Quản xứ Giáo xứ Phước Tượngtham dự.

  Đây là buổi gặp gỡ, chia sẽ Linh Đạo Bác Ái và trình bày những nội dung liên quan đến việc Thành lập nhóm CTV cộng đồng (CTV CĐ) nhằm giúp cho các CTV có được những kiến thức trong vai trò của một CTV CĐ, cộng tác với ban Bác ái xã hội Giáo phận, Giáo xứ, hỗ trợ cho NKT và NKT neo đơn đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống thuộc địa bàn giáo xứ.

  Mở đầu buổi tập huấn với chương trình sinh hoạt, làm quen giúp mọi người xua tan những giây phút bỡ ngỡ ban đầu để gắn kết với nhau trong tình hiệp thông.

  Sau bài hát cầu xin Chúa Thánh Thần, mọi người lắng nghe lời chào mừng của Cha Quản xứ. Cha chia sẽ: “Tôi rất hân hạnh được đón tiếp Cha Giám đốc Caritas Giáo Phận Huế cùng tất cả anh chị em Tham dự viên đến với Phước Tượng hôm nay. Và tôi rất vui mừng vì sự quan tâm của Caritas Huế dành cho người khuyết tật, những con người chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội. Xin chúc buổi gặp gỡ - thành lập nhóm CTV Cộng Đồng thành công tốt đẹp”.

  Tiếp theo, Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, chia sẽ về Linh Đạo Bác Ái. Cha nhấn mạnh lời của Đức Giáo Hoàng Bêniđictô XVI được viết trong Thông điệp “Thiên Chúa là Tình yêu”, Ngài nói: "Bản chất Hội Thánh được thể hiện qua một trách nhiệm có ba mặt: Rao giảng Lời Chúa, Cử hành Bí tích và Phục vụ Bác ái.” 

  Cũng trong buổi gặp gỡ này, Soeur Catarina Trương Thị Bích Thảo, Ban hỗ trợ NKT văn phòng Caritas Giáo Phận đã trao đổi về đề tài liên quan đến việc Thành lập nhóm CTV cộng đồng. Với mục đích trợ giúp NKT và NKT neo đơn ở cộng đồng giáo xứ. Mỗi CTV được mời gọi thể hiện lòng Mến Chúa - Yêu người theo nguyên tắc: Yêu Thương – Gắn kết – Nhiệt tình – Hy Sinh và Chuyên nghiệp. Đồng thời các Tham Dự Viên cũng được trang bị những kiến thức về đặc điểm tâm sinh lí nổi bật của NKT, về nhu cầu của NKT, về những việc cần làm của nhóm CTV và mỗi CTV Cộng Đồng.

  Kết thúc giờ chia sẻ, Cha Giám Đốc tuyên bố thành lập các Nhóm CTV cộng đồng tại các Giáo xứ, với mong ước cùng nhau làm nên những cánh tay nối dài tình yêu thương của Chúa đến với những mãnh đời bất hạnh trong xã hội.

  Đáp lại những chia sẻ của Cha Giám Đốc Caritas và tình yêu thương của Cha quản xứ Giáo xứ Phước Tượng, vị Đại diện tham dự viên chân thành cám ơn Quý Cha và Văn phòng Caritas Huế, đồng thời chia sẻ một cách xác tín: “Chúng con sẽ cố gắng từng bước đi đến với NKT để hiểu họ, thấy những nhu cầu của mỗi người và hỗ trợ họ trong khả năng của chúng con, nhằm giúp NKT được vui sống và hòa nhập cộng đồng cách tốt nhất.”

  Sau lời cảm ơn của vị đại diện. Buổi gặp gỡ kết thúc bằng bữa cơm thân mật và chan chứa tình yêu thương.

  Văn phòng Caritas Huế

  Most viewed news

  Related posts