Caritas Huế: Vui Giáng Sinh - Mừng Năm Mới 2018 với anh chị em khuyết tật

• Tuesday, 10:10 Date 26/12/2017
  • Caritas Huế: Vui Giáng Sinh - Mừng Năm Mới 2018 với anh chị em khuyết tật

Văn phòng Caritas Huế

Sáng ngày 23/12/2017, với sự giúp đỡ của Caritas Huế, Ban Chấp hành Chi hội Người Mù xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi họp mặt toàn thể Hội viên mừng đón Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2018.

Nhân dịp này, Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Caritas Giáo phận Huế và các nhân viên Văn phòng đã đến thăm và tặng quà cho anh chị em.

Ông Hồ Lộc, Chi Hội trưởng, sau lời chào mừng và cảm ơn sự giúp đỡ, hiện diện của cha Antôn, nói, “… Chi Hội Người Mù xã Hương Vinh, hiện có 188 hội viên, đa số là khuyết tật nhìn (mù), một số thuộc các dạng khuyết tật khác như vận động, nghe nói, tâm thần, …; đa số sinh sống tại địa phương, xã Hương Vinh, một số ở các phường, xã lân cận như Phú Hậu, Kim Long, Hương Phong. Anh chị em quy tụ thành Chi hội nhằm động viên, an ủi nhau vượt qua những khó khăn do khiếm khuyết về cơ thể để vui sống; còn việc giúp đỡ nhau về vật chất, sinh kế, … thì rất khó, nếu có cũng rất nhỏ bé. Trụ sở của Chi hội, nơi anh chị em gặp gỡ, sinh hoạt hằng tháng, cũng là nơi sản xuất tăm tre của những anh chị em còn sức lao động, là một căn nhà sườn bằng tre, mái tôn, chung quanh che chắn bằng phên hoặc tôn, … lại ở ven sông, mùa nước lớn thường ngập lụt”.

Ông Lộc chân thành bày tỏ ước mong của anh chị em khuyết tật là được Caritas Giáo phận giúp đỡ tu sửa căn nhà này tử tế hơn để làm nơi sinh hoạt và sản xuất.

Đáp từ, cha Antôn chia sẻ với anh chị em hiện diện, “… Cũng như anh chị em hôm nay, mọi người khắp nơi trên thế giới đang hân hoan chuẩn bị lễ kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Mặc dầu là Con Thiên Chúa, đầy quyền năng nhưng Ngài đến với chúng ta qua thân phận một Hài Nhi bé nhỏ, nghèo hèn, sinh ra nơi hang lừa máng cỏ. Qua đó, Ngài cũng muốn mời gọi chúng tôi, những người môn đệ biết nhận ra hình ảnh Ngài nơi những anh chị em nghèo khó, bệnh tật, những người cô thế cô thân, những người đau khổ (x. Mt 25, 31-46). Trong tâm tình đó, chúng tôi đến với ông bà anh chị hôm nay với tấm lòng quý mến, thông cảm, sẻ chia những thiệt thòi - mất mát mà quý ông bà anh chị  đang phải chịu mỗi ngày. Chúng tôi tin rằng, Thiên Chúa giàu lòng nhân hậu luôn nâng đỡ và ban bình an cho tất cả chúng ta. Cha Antôn cũng cầu chúc cho tất cả được nhiều niềm vui và sức khỏe trong Năm mới 2018 sắp đến”.

Những bài thánh ca ngợi khen Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh qua giọng ca ngọt ngào của anh Xuân, và chị Thủy Tiên - hội viên, và chị Hân - một ân nhân của Caritas Huế làm cho bầu khí buổi họp mặt thêm đầm ấm, thân tình.

Cha Antôn đến từng bàn ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ già, trao tận tay phần quà chứa chan nghĩa tình của Caritas Huế và những người từ tâm trong và ngoài Giáo phận.

Most viewed news