Caritas Mỹ Tho Trao Xe Lăn Tình Thương

 • Monday, 10:10 Date 05/12/2016
 • Vào lúc 8h30 ngày 1/12/1016, Caritas Mỹ Tho hân hoan chào đón Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ đến trao xe lăn cho 50 người khuyết tật gặp khó khăn trong việc đi lại, thuộc giáo xứ Chánh Tòa, Kim Sơn và Mỹ Trung, giáo phận Mỹ Tho.

  Phái đoàn gồm có cô chú Lê Hùng Đức - Chủ tịch Hội Xe Lăn Tình Thương và các cô chú cùng cộng tác trong Hội tại Việt Nam; đại diện Caritas Việt Nam có Soeur Têrêsa  Nguyễn Thị Hoàng Mai. Phía Caritas Mỹ Tho có hai Soeurs và ban truyền thông của Giáo phận.

  Trong phần chào thăm phái đoàn tại giáo xứ Chánh Tòa, Cha Giacôbê Hà Văn Xung, Giám Đốc Caritas Mỹ Tho đã nói lên tâm tình tri ân đến quý vị ân nhân, đây là một việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa cho các bệnh nhân và người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Sau đó, Hội đã đến giáo xứ Kim Sơn, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để trao 20 xe lăn cho các bệnh nhân bệnh tai biến nặng, chấn thương cột sống, tiểu đường tháo khớp… tại các ấp Đông, ấp Tây, ấp Mỹ Thạnh và ấp Vĩnh Quý. Đoàn đã ở lại dùng cơm trưa tại Giáo xứ với những món ăn đồng quê trong tình thân gia đình.

  Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn để trao tặng 20 xe lăn cho các bệnh nhân tại giáo xứ Mỹ Trung, thuộc các xã Mỹ Trung, xã Mỹ Lợi B, xã Mỹ Tân, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang và xã Tân Kiều, xã Thanh Mỹ, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đây là một giáo điểm truyền giáo vùng sâu của Giáo phận với rất nhiều anh chị em Lương giáo.

  Hình ảnh các bệnh nhân nghèo được đưa đến trên những chiếc ghe đã làm rung cảm trái tim của mỗi thành viên trong đoàn. Mặc dù không ai nói với ai nhưng mọi người đều cảm nhận được quê hương của mình còn lắm bao mảnh đời khổ đau, đang cần những tấm lòng quảng đại. Vì thế, món quà này Hội trao tặng không chỉ là những chiếc xe lăn, mà còn trao tặng cả tấm chân tình, sự đồng cảm và nụ cười thân thiện.

  Với lời chia sẻ về ý nghĩa từ “Caritas” cho bà con Lương giáo của Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Long, cha xứ Giáo xứ Mỹ Trung đã kết thúc chuyến thăm của đoàn, làm cho mỗi người trở về trong niềm vui và hy vọng sẽ gặp lại nhau, để tiếp tục mang yêu thương trong tinh thần Caritas đến với những con người bất hạnh.

  Hình ảnh trao xe lăn

  Most viewed news

  Related posts