Caritas Phát Diệm: Hội Trăng Rằm với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

 • Saturday, 10:10 Date 07/10/2017
 • Được sự trợ giúp của Caritas Việt Nam, Thứ Tư, ngày 04/10/2017, Ban HIV/AIDS - Caritas Phát Diệm đã phối hợp với các Giáo xứ Hướng Đạo, Thuần Hậu và Phát Vinh tổ chức chương trình văn nghệ và vui chơi Trung Thu với chủ đề “Vầng trăng Chúa thương ban” cho khoảng 950 em thiếu nhi, gồm trẻ khuyết tật, trẻ có H, và con của người có H (NCH) có hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tôn giáo.

  Các em đã được hòa mình vào bầu khí vui tươi nhộn nhịp, thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, có màn múa lân tuyệt vời của các bạn thiếu nhi Giáo xứ Phát Vinh, cùng tham gia các trò chơi dân gian có tính sáng tạo nhằm giáo dục các đức tính tốt như: sống yêu thương và tha thứ, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, và đặc biệt truyền thông giúp các em hiểu hơn về căn bệnh HIV/AIDS. Qua đó giúp các em có thêm kiến thức để phòng tránh cũng như không nên kỳ thị, mà biết cảm thông chia sẻ với những bạn kém may mắn hơn.

  Những phần quà được trao tới các em tuy nhỏ nhưng là cả một tấm lòng yêu thương và quan tâm của Caritas Việt Nam, Caritas Giáo phận, và Quý Ân Nhân nhằm giúp các em sống vui tươi và không ngừng cố gắng trong học tập để trở thành những người có ích cho Xã hội và Giáo Hội.

  Lễ hội kết thúc, nhìn thấy gương mặt các em rạng rỡ niềm vui, hạnh phúc trước tình yêu thương và sự quan tâm sẻ chia của mọi người dành cho các em, ban tổ chức chương trình “Vầng trăng Chúa thương ban” không khỏi chạnh lòng vì  còn biết bao trẻ bất hạnh, côi cút… không biết Tết Trung Thu là gì. Mong sao ngày càng có nhiều những tấm lòng nhân ái biết yêu thương và quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

  VP. Caritas Phát Diệm 

  Hình ảnh đêm hội Trăng Rằm

  Most viewed news

  Related posts