Caritas Phát Diệm trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

 • Wednesday, 10:10 Date 13/04/2016
 • Trong 2 ngày 9-10.4.2016, Ban Bác ái xã hội (BAXH) – Caritas Phát Diệm cùng với đại diện nhóm Lòng Thương Xót Chúa đã trao tặng 50 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, bại liệt không phân biệt lương giáo có hoàn cảnh khó khăn trong toàn giáo phận.

  Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp cho người khuyết tật, bại liệt trong giáo phận có phương tiện đi lại, giúp cho việc di chuyển, sinh hoạt, làm việc của người khuyết tật được thuận lợi, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

  Đoàn đến tận các gia đình để thăm và tặng xe, một giáo dân giáo xứ Tùng Thiện không cầm nổi nước mắt tâm sự: “Giờ tôi có thể tự lo cho bản thân được rồi, tôi thì bị tai biến mạch máu não, bà nhà tôi thì bị bệnh tim chẳng làm được gì, cũng chẳng đi lại được...”; nhìn hoàn cảnh tội nghiệp của ông bà mà mỗi người trong đoàn chúng tôi không cầm nổi nước mắt.

  “Tôi bị biến chứng bệnh tiểu đường, đã mấy năm nay không đi lại được, mà hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn lắm, chả biết khi nào mới có tiền để mua được cái xe lăn để đi lại tự phục vụ sinh hoạt cho mình được, giờ tôi có thể đi đến nhà thờ và đến thăm anh em hàng xóm rồi, hạnh phúc lắm. Xin tri ân quý vị ân nhân và xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị...” - đó cũng là lời chia sẻ của một người bại liệt.

  Trên khuôn mặt những người nhận xe ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ vì từ nay họ có phương tiện giúp sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày và họ vui vì cảm nhận được sự quan tâm, cảm thông, sự chia sẻ của mọi người xung quanh cho những số phận bất hạnh.

  Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành xuống cho quý vị ân nhân, và cầu mong quý vị ân nhân sẽ là cánh tay nối dài thể hiện Lòng Thương Xót của Chúa tới tất cả anh chị em kém may mắn không phân biệt tôn giáo.

  Elisabeth Minh Hiên

  Most viewed news

  Related posts