Caritas Sài Gòn: Tổ Chức

 • Wednesday, 10:10 Date 04/10/2017
 • Các em nhỏ này chính là đối tượng đặc biệt mà Caritas quan tâm. Cầu mong đây là sự khởi đầu của các công tác phục vụ sau này tại giáo xứ Bùi Môn, mà chúng ta có thể cộng tác và chia sẻ với nhau.”

  Trên đây là lời phát biểu của Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn trong chương trình “Vui Rằm Trung Thu” dành cho các trẻ em khuyết tật vùng Hóc Môn, được tổ chức tại hội trường Giáo xứ Bùi Môn vào lúc 14 giờ 00 ngày 30 tháng 09 năm 2017.

  Để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ, cả buổi sáng, các Anh Chị trong ban Caritas và các tình nguyện viên đã tất bật chuẩn bị các gian hàng trò chơi; ẩm thực để đón tiếp và phục vụ cho các anh chị em.

  Tham dự trong buổi sinh hoạt, có các các vị Phụ huynh và các trẻ em khuyết tật vùng Hóc Môn và một số khu vực lân cận.

  Cùng hiện diện trong chương trình, còn có: Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng - Hạt trưởng Hạt Hóc Môn; Quý Soeurs và Anh Chị Em trong ban Caritas Tổng giáo phận và ban Caritas giáo hạt Hóc Môn; Cô Nguyễn Ánh Chí - chuyên gia y tế khoa Vật lý trị liệu; ngoài ra còn có sự tham gia của các bạn trẻ sinh viên chuyên ngành Vật lý trị liệu của hai trường Đại Học Y Dược thành phố và Đại Học Hồng Bàng, cùng các Quý vị Ân nhân.

  Chia sẻ trong buổi gặp gỡ này, cha Giám đốc Caritas Tổng Giáo phận cảm ơn đến Cha Hạt trưởng Hóc Môn, đến tất cả những người đã góp sức để tạo nên chương trình “Vui Rằm Trung Thu” dành cho các trẻ em khuyết tật trong vùng. Tiếp đến, ngài ngỏ lời đến các phụ huynh và các trẻ em: Ban Caritas Tổng Giáo phận rất mong muốn được gặp gỡ các phụ huynh và các em, thật sự muốn chia sẻ một chút về lòng yêu mến để nói lên sự đồng cảm của mọi người đến quý Phụ huynh đang luôn quan tâm và chăm sóc các em. Tiếp đến, ngài mong ước: “Với sự khởi đầu cuộc gặp gỡ, chúng ta tạo cho nhau mối tương quan và sau đó sẽ có những cơ hội để gặp gỡ nhiều hơn, không chỉ để vui chơi mà còn đem đến sự cộng tác về lãnh vực chuyên môn cùng hỗ trợ các phụ huynh giúp cho các em và làm cho các em ngày càng phát triển tốt hơn”.

  Phát biểu trong lễ Hội này, Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng nói: “Với các em khuyết tật, chính là đối tượng của lòng thương xót, là con cái của Thiên Chúa tình yêu, chúng ta biết rằng đối tượng để yêu thương và cần tình thương phải là những người phận nhỏ và đặc biệt là các em khuyết tật”. Tiếp đến, ngài cũng ngỏ lời khích lệ đến các vị Phụ huynh và những người thiện nguyện luôn muốn được đồng hành, san sẻ những nỗi bất hạnh của các em, cùng chia sẻ những vất vả với các Phụ huynh. Sau cùng ngài chúc cho các vị Phụ huynh được nhiều sức khỏe để lo cho các em và chúc cho mọi người hiện diện có được niềm vui trọn vẹn trong ngày lễ hội Trung Thu này.

  Sau đó, cha Giám đốc mời gọi mọi người kể cả Anh Chi Em không cùng niềm tin tôn giáo nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Trời và cảm ơn nhau qua lời cầu nguyện với Thiên Chúa và xin Chúa chúc lành và Thánh hóa cho buổi gặp gỡ này và tuyên bố khai mạc trương trình: “Vui Rằm Trung Thu”.

  Sau lời tuyên bố khai mạc, là phần múa lân với những tiếng trống đầy rộn ràng và vui nhộn của các em Thiếu Nhi Giáo xứ Trung Chánh và cùng với những tiết mục ca hát, vũ điệu của các bạn sinh viên góp vui cho trương trình. Cuối cùng, cha Giám đốc trao các phần quà của ban Caritas Tổng Giáo Phận và ban Caritas Giáo Hạt đến từng em tham dự.

  Có thể nói, để có một chương trình tốt mang lại niềm vui cho các em hôm nay, các vị Phụ huynh và các thiện nguyện viên đã không quản ngại thời gian và công việc riêng tư của mình. Buổi sinh hoạt hôm nay, các em đã cảm nhận được hơi ấm và niềm vui và nhận những phần quà khích lệ của ngày Tết Trung Thu dành cho các em.

  Chương trình kết thúc lúc 17giờ 00, mọi người ra về mang trong mình nhiều cảm xúc và tâm trạng khác nhau. Hình ảnh của những khuôn mặt trong sáng với nụ cười hồn nhiên của các em cùng với sự hy sinh thầm lặng của Quý Cha, Quý Soeurs, Quý Anh Chị Em trong ban Caritas và bao nhiêu người khác …

  Hẹn gặp lại và cần những vòng tay yêu thương và nối dài ở những chương trình kế tiếp!

  Bài và ảnh: Vũ Quang

  Most viewed news

  Related posts