Thanh Hóa tặng xe lăn cho người khuyết tật

 • Thursday, 10:10 Date 01/01/2015
 • Ngay từ đầu Mùa Vọng, để chuẩn bị tinh thần mừng Lễ Chúa Giáng Sinh, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục Giáo Phận Thanh Hóa, đã nhắc nhở các tu sỹ nam nữ và mọi thành phần dân Chúa hãy đến với người nghèo và những người kém may mắn trong xã hội, lương cũng như giáo, để đem hơi ấm tình yêu của Chúa đến với họ. 

   Theo lời mời gọi của Đức Cha Giuse và tiếp nối tình yêu thương của Thiên Chúa trong mùa Giáng Sinh, Caritas Thanh Hóa kết hợp với Hội xe lăn tình thương đem đến 95 chiếc xe lăn cho những bệnh nhân bại liệt thuộc các huyện Đông sơn, Thọ xuân, Hà Trung, Nông Cống và Quảng Xương. Hội Bác ái Phanxicô cũng giúp cho những người bệnh thuộc Giáo xứ Thái Yên, Hữu Lễ 30 chiếc xe lăn.

   Phái đoàn gồm có cha Antôn Trịnh Đình Thiệu, Giám đốc Caritas Thanh Hóa, Sơ Châu và Sơ Gấm trong văn phòng Caritas, anh Lê Hùng Đức (Chủ tịch Hội xe lăn tình thương), anh Long và anh Phương. Chúng tôi đến thăm và tặng xe lăn cho những bệnh nhân bị bại liệt không còn cơ hội để đi lại bằng đôi chân của mình.

   Khi những bệnh nhân được nhận xe thì trên gương mặt u ám lúc trước đã đổi sang vui mừng. Trong giây phút hạnh phúc đó họ gửi gắm lời cảm ơn đến các ân nhân đã vì tình yêu thương mà mở rộng vòng tay nhân ái.        

  Đây là một món quà đầy ý nghĩa từ những trái tim của những con người trong hội Xe lăn tình thương, của quý vị Ân nhân  ở rất xa về không gian và thời gian. Nhờ món quà đầy tình người này mà những đôi chân bất động được hồi sinh, những ý nghĩ mặc cảm tự ti nay thắp thêm niềm tin và hy vọng về tương lai phía trước.       

  Có người nói trong nước mắt: “tôi mơ ước bao lâu nay để có chiếc xe lăn đi lại, giờ đã thành hiện thực, giờ đây tôi có thể tự mình qua hàng xóm để nói chuyện, tôi cảm thấy cuộc đời của tôi như vui hơn”. Ông Hoàng Minh Sơn cảm động nói chẳng nên lời: “tôi trông đợi đã bao nhiêu năm, mong cho có được một chiếc xe lăn để đi lại thay cho đôi chân bại liệt của tôi mà không có, hôm nay tôi thật sự cảm động khi được ngồi trên chiếc xe lăn để có thể đi thăm bạn bè”       

  Chúng tôi đi thăm ở những địa điểm cách nhau rất xa, thời tiết giá rét, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ấm áp trong lòng, niềm vui vẫn nở rộ trên môi mọi người. Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy những người kém may mắn kia đã đẩy đi những bước nhẹ nhàng trong niềm vui, tin yêu và hy vọng, đúng là  “niềm vui chia sẻ thì nhân đôi , nỗi buồn chia sẻ cho vơi nỗi buồn”. Từ nay chiếc xe lăn không chỉ là phương tiện, mà còn là bạn đồng hành của những số phận hẩm hiu ấy, để họ có thể hòa nhập với cộng đồng.       

  Dù con người có phải chịu những khó khăn gian khổ thì Thiên Chúa là tình yêu vẫn luôn luôn đồng hành với họ trong mọi nỗi gian truân của cuộc sống, để chia sẻ với họ bằng cách này hay cách khác và ban cho họ có đủ nghị lực để vượt qua. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình yêu thương của Chúa.       

  Chúng tôi cầu mong cho có nhiều người quảng đại hơn, chung tay với hội để những chiếc xe lăn kết nối  đến những con người bại liệt, giúp  họ có niềm tin yêu vào cuộc sống... Nào cùng chung tay, nào cùng tiếp nghị lực cho những con người đang đau khổ và thất vọng.       

  Nguyện xin Chúa chúc lành cho những người bệnh tật, cho hội và cho Quý vị Ân nhân.                                                               

  Văn phòng Caritas Thanh Hóa 

  Most viewed news

  Related posts