Caritas Thanh hóa thăm người nghèo Mường Lát

 • Wednesday, 10:10 Date 11/03/2015
 • Bầu ơi thương lấy bí cùngTuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

  tham Muong LatĐó là câu ca dao Việt Nam mời gọi mọi người dân Việt Nam sống yêu thương lẫn nhau. Thế nhưng, lời mời gọi của Chúa Giêsu trong Tin Mừng còn mạnh mẽ và tha thiết hơn gấp bội phần khi Ngài kêu gọi mọi người hãy yêu thương nhau, yêu thương cả kẻ thù, làm ơn làm phúc cho kẻ làm hại mình.Thực thi lời mời gọi của Chúa, Caritas Thanh Hóa đã lên đường đến với những người dân nghèo của vùng dân tộc miền núi. Caritas Thanh hóa đã chọn đúng vào ngày Ông Táo lên chầu trời để đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà tết cho bà con dân tộc H’ Mông, thuộc huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

  Hành trình vượt hơn 300km từ thành phố Thanh hóa lên đến Mường Lát, con đường không quá dài mà cũng không quá ngắn, nhưng gặp không ít khó khăn với tiết trời mưa rét, đường đi khúc khuỷu quanh co. Tuy nhiên, tất cả không ngăn cản được bước chân của Quý Cha và các tình nguyện viên Caritas Giáo phận Thanh hóa đến với bà con dân tộc thiểu số ở đây.

  Dẫn đầu phái đoàn là Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu - Giám đốc Caritas Thanh Hóa, cùng đi với đoàn có Cha Phaolô Đinh Tiến Thảo, các  tình nguyện viên của Caritas Thanh Hóa. Đoàn mang đến 400 phần quà cho bà con dân tộc H’ mông nhân dịp tết Nguyên đán. Xe chuyển bánh từ 18h ngày 23 tết mãi tới 8h sáng ngày 24 chúng tôi mới đặt được chân lên mảnh đất miền Sơn cước này.

  Những ngày giáp tết ở đây, không khí khác lạ hơn so với miền xuôi. Nơi đây, nhà ai cũng có cây đào, cây mận trông thật bắt mắt, khiến một thiện nguyện viên thấy cảnh sắc ở đây đã thốt lên: “ Bên mái tranh nghèo đào mận vẫn nở hoa”. Đúng thật! Cảnh sắc ở đây thật bình yên và thơ mộng, thật gần gũi và mặn mà. Mỗi người trong đoàn đến thăm đều mang một tình yêu thương sâu xa, một mùa xuân của Chúa đến với họ.

  Tuy nhiên, trong cuộc sống văn minh hiện đại, vẫn có những con người sống đơn sơ lạc hậu, với điều kiện sống thiếu thốn, cơm không có ăn, áo không có để mặc, mùa đông giá rét mà không có chăn để đắp.

  Hầu hết bà con ở đây chưa được biết Chúa, nhưng với tình huynh đệ yêu mến sâu xa, Caritas Thanh Hóa mong muốn mang hơi ấm của Chúa xuân đến với họ. Với mỗi phần quà 300.000, tuy không lớn nhưng chúng tôi ước mong chia sẻ khó khăn để người nghèo nơi đây được đón một mùa xuân ấm áp trong an vui.      Chuyến thăm và phát quà trong hành trình dài khá mệt nhọc băng rừng trèo núi cũng khép lại cuộc gặp gỡ cuối năm trên vùng đồi núi xa xôi hẻo lánh này. Phái đoàn không chỉ mang theo những món quà vật chất, nhưng mang cả món quà yêu thương gói gọn trong con tim mỗi người .Chúng tôi cảm nghiệm được tâm hồn ai cũng tràn ngập niềm vui, vui vì được gặp gỡ bà con dân tộc, vui vì những ánh mắt nụ cười, những cử chỉ thân thương, những cái bắt tay xiết chặt lòng người với nhau, làm cho cả đôi bên phấn khởi và ấm lòng.                                                                  

  Caritas Thanh Hóa

  Most viewed news

  Related posts