Caritas Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

 • Monday, 10:10 Date 12/09/2016
 • Trong những ngày vừa qua Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu, Giám Đốc Caritas giáo phận Thanh Hóa đã tổ chức trao tặng 115 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tại các Giáo Xứ, Quảng Xương và Thọ Xuân thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

  Những chiếc xe lăn được trao đến người khuyết tật là nhờ sự giúp đỡ từ tổ chức American Wheelchair Mission dành cho những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn. Năm nay, tổ chức này đã dành riêng cho Caritas giáo phận Thanh Hóa 115 chiếc xe lăn. Món quà vô cùng ý nghĩa được gửi trao đến từng ông, bà, em bé và cả những anh thanh niên tật nguyền đang cần một phương tiện để đi lại.

  Năm nay, Caritas giáo phận Thanh Hóa, đứng đầu là cha Antôn Trịnh Đình Thiệu Chủ tịch Uỷ Ban Bác Aí Xã Hội, đã tổ chức 3 đợt trao tặng xe lăn đến những địa bàn có số lượng người khuyết tật đông. Đối với những giáo xứ có một hoặc hai người, Uỷ Ban BAXH sẽ chuyển qua cha xứ đến tận tay từng người khuyết tật.

  Những chuyến đi trao tặng xe lăn đều mang một ý nghĩa nhân ái, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đến những con người kém may mắn của xã hội. Một bàn tay nâng đỡ, sự ân cần và ngay cả nụ cười của người trao và người nhận, đều nói lên rằng Tình yêu chính là một nguồn động viên lớn nhất. Đó cũng là minh chứng cho những lời gọi của Thiên Chúa, sống và yêu như chính Ngài đã yêu.

  Những người khuyết tật nhận xe lăn trong đợt trao tặng vừa qua chủ yếu là ông bà già bị tai biến, những em bé do sơ suốt trong lúc tiêm phòng trở thành tật nguyền, và có cả những anh thanh niên không may bị tai nạn. Tất cả đều đang cần sự giúp đỡ từ người khác.

  Những chiếc xe lăn đong đầy tình yêu thương đã được trao tặng. Ước mong rằng những người khuyết tật sẽ dễ dàng hơn trong những sinh hoạt hằng ngày. Còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh đang cần sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm ở mọi nơi. Hi vọng sẽ có nhiều những mạnh thường quân chung tay cùng Caritas giáo phận Thanh Hóa mang hơi ấm đến những mảnh đời bất hạnh. 

  Xem hình ảnh:

  https://plus.google.com/u/0/photos/104661643423721045675/album/6329331595942485153?authkey=CLG-mYaGvqOppwE

  Most viewed news

  Related posts