Caritas trao tặng xe lăn tại Bắc Ninh

 • Friday, 10:10 Date 04/12/2015
 • Trong hai ngày 23, 24/11/2015 Caritas Việt Nam cùng với Caritas Bắc Ninh kết hợp với đoàn American Wheelchair Mission (AWM) trao 50 xe lăn cho những người khuyết tật tại hai giáo xứ: Mai Thượng và Đại Từ thuộc Giáo phận Bắc Ninh.

  Đoàn trao xe lăn gồm có Soeur Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai - đại diện Caritas Việt Nam, nhóm AWM gồm có Ông trưởng đoàn Dan Moberg cùng với các thành viên thuộc AWM, quý dì dòng Phaolô Hà Nội. Caritas Bắc Ninh gồm có Cha Giám đốc Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận - Giám đốc, Cha Phó Giám Đốc Gaprien Maria Vũ Xuân Tường, Cha GioaKim Nguyễn Đức Thành - quản nhiệm Giáo họ Mai Thượng, Cha Phê-rô Mai Viết Thắng- Chánh xứ Đại Từ cùng với quý nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận.

  Đúng 9 giờ sáng ngày 23.11, đoàn khởi hành từ Tòa Giám Mục Bắc Ninh đến Giáo họ Mai Thượng. Cha quản nhiệm dẫn đoàn ghé thăm ngôi nhà thờ Giáo họ, giới thiệu đôi chút về lịch sử và đời sống thường ngày của bà con trong Giáo họ. Sau đó đoàn đã thăm và trao 13 xe lăn cho người khuyết tật tại gia đình. Hầu hết các gia đình người khuyết tật đều thuộc đối tượng nghèo lại thêm gia đình có người khuyết tật khiến cho gia đình của họ lại thêm nhiều khó khăn hơn. Mỗi người khuyết tật đều nói lên những lời cảm động khi được nhận chiếc xe lăn, bởi với chiếc xe lăn này có thể giúp cho họ tự mình làm những công việc nhà cũng như có thể đi thăm làng xóm, anh em họ hàng.

  Chuyến đi được hội tụ trong bữa ăn trưa giản đơn nhưng thân mật, mặc dù với những khó khăn thiếu thốn nhưng mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy vui, và niềm vui đó được chia sẻ cho những người xung quanh.

  Sau bữa ăn trưa thân mật, đoàn tiếp tục đi đến từng gia đình để thăm hỏi và trao tặng xe lăn cho người khuyết tật nghèo. Kết thúc hành trình của ngày thứ nhất tại Giáo họ Mai Thượng, cha quản nhiệm Gioakim Nguyễn Đức Thành cảm động nói lên những lời cảm ơn sâu sắc trước những việc làm đầy lòng nhân ái đối với những người khuyết tật nghèo nơi Giáo họ Cha đang phụ trách. Một ngày làm việc với bao vất vả bởi đường đi lối lại khó khăn, mỗi thành viên trở về trong niềm vui hân hoan, đồng thời cũng là để nghỉ ngơi để tiếp tục cuộc hành trình cho ngày hôm sau.

  Bước sang cuộc hành trình của ngày thứ hai, đúng 9h45 đoàn dừng chân tại Giáo xứ Đại Từ, Cha Chánh xứ Phê-rô Mai Viết Thắng chào đón và chia sẻ đôi chút tâm tình để nói lên niềm vui được đón tiếp đoàn tài trợ. Tiếp đến ông trưởng đoàn Dan Moberg cũng chia sẻ đôi lời và gửi lời chào thân thiện đến Cha chánh xứ cùng với tất cả bà con trong Giáo xứ Đại Từ. Trước khi trao xe lăn cho những bệnh nhân, cha Chánh xứ Phê-rô đã làm phép xe lăn để đem lại sự bình an, sức khỏe cho những bệnh nhân.

  Tiếp đến các thành viên của đoàn đã thực hiện việc trao xe lăn cho 8 người khuyết tật trong giáo xứ cách tận tình. Niềm vui được nhân lên khi mỗi người khuyết tật được ngồi trên chiếc xe lăn và mỗi người đều nói lên cảm nghĩ của mình, có người đã cảm động và nói rằng từ nay họ đã có thể đến nhà thờ tham dự Thánh lễ và cầu nguyện bằng chiếc xe lăn. Đặc biệt hơn, có một vài người khuyết tật được nhận xe lăn đã chia sẻ cảm động rằng, từ nay họ đã có được đôi chân để đi lại và có thể tự phục vụ cho cuộc sống của mình và bớt phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân.

  Buổi chiều cùng ngày đoàn tiếp tục đi thăm và trao tặng xe lăn cho 5 người khuyết tật trong cùng Giáo xứ. Kết thúc hành trình trao xe lăn, Cha Phó Phêrô Maria Vũ Duy Nghiệp (CMC) thay lời cho Cha Chánh xứ có đôi lời cảm ơn đối với Đoàn AWM, Caritas Việt nam, Caritas Giáo Phận.

  Sau cùng để kết thúc cuộc hành trình và chia tay với đoàn AWM sau hai ngày làm việc tại Giáo phận Bắc Ninh, Cha Giám đốc Caritas Bắc Ninh phát biểu đôi lời cảm ơn Caritas Việt nam cũng như đoàn AWM đã ưu ái và quan tâm đến Giáo phận và cộng tác với Caritas Giáo phận, đem niềm vui Tin mừng đến với những người nghèo trong Giáo phận. Cha cũng mong muốn và mời đoàn hằng năm trở về với Giáo phận để tiếp tục giúp đỡ những người nghèo, hầu giúp cho họ phần nào về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày giảm bớt những khó khăn về tinh thần lẫn vật chất.

  Most viewed news

  Related posts