Caritas Việt Nam: Ban Hỗ Trợ Người Khuyết Tật và Ban Hỗ Trợ Người có H Tập Huấn tại Giáo Phận Phan Thiết

 • Wednesday, 10:10 Date 22/11/2017
 • Khoá tập huấn diễn ra từ ngày 21-25/11/2017 tại Giáo xứ Rạng, Giáo phận Phan Thiết. Ban Hỗ trợ người Khuyết tật và Ban Hỗ trợ người HIV/AIDS tổ chức khóa tập huấn “Quản Lý Trường Hợp” cho 8 Caritas Giáo Phận thuộc Giáo Tỉnh Miền Trung và Miền Nam gồm: Huế, Đà Nẵng, Ban Mê Thuột, Phan Thiết, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sài Gòn và Bà Rịa. Khóa tập huấn lần này là để cung cấp kiến thức và những phương pháp chuyên môn cho Anh Chị Em chuyên trách và cộng tác viên trong việc tiếp cận đối tượng mà chúng ta phục vụ.

  Khai mạc khóa tập huấn có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Đình Sáng - Giám đốc Caritas Phan Thiết, cha Giuse Nguyễn Thành Long - Chánh xứ Giáo xứ Rạng, Giảng viên ThS. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, quý Soeurs: Thiên Thu và Mộng Thu, anh Lộc Gia - phụ trách và phụ tá hai Ban hỗ trợ người khuyết tật và người có H, cùng 40 tham dự viên.

  Bước vào buổi khai mạc, Sr. Matta Trần Thị Mộng Thu thay lời cho Anh Chị Em đến từ Caritas Việt Nam gửi lời chào mừng đến cha Giám đốc Caritas Phan Thiết, cha Quản xứ, quý Giảng viên và tất cả các tham dự viên.

  Tiếp đến, cha Giám đốc Caritas Phan Thiết cũng bày tỏ niềm vui vì được Caritas Việt Nam chọn Giáo xứ Rạng thuộc Gp. Phan Thiết là điểm cho khóa tập huấn lần này. Cha cho rằng:“Chủ đề lần này khá chuyên môn và cần thiết cho anh chị em phục vụ”. Vì thế, ngài đã khuyến khích các anh chị em đang dấn thân trong hai lãnh vực HIV và khuyết tật cố gắng trau dồi những kiến thức và phương pháp để dần chuyên môn hóa những công tác phục vụ cho những đối tượng dễ bị tổn thương một cách hữu hiệu hơn.

  Để tiếp lời, cha Quản xứ - Giáo xứ Rạng cũng bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp các tham dự viên trong khóa tập huấn, cha cũng cầu chúc mọi người có đủ sức khỏe để tham dự trọn khóa tập huấn này, hầu mang lại kết quả cho công việc phục vụ của mình.

  Sau phần khai mạc, các tham dự viên bước vào khóa tập huấn với chủ đề: “Tổng quan về quản lý trường hợp”. Cách trình bày rõ ràng và lôi cuốn của giảng viên đã làm cho các tham dự viên phấn khởi và thích thú với chủ đề của khóa tập huấn. Ngày tập huấn đầu tiên kết thúc bằng giờ kinh chiều và Thánh lễ cùng với cộng đoàn Giáo xứ Rạng.

  BTT Caritas VN

  Xem hình ảnh

  Most viewed news

  Related posts