Caritas Việt Nam: Khai giảng khoá tập huấn “Lập kế hoạch và quản lý dự án”

 • Thursday, 10:10 Date 21/04/2016
 • Để nâng cao những kỹ năng cần thiết cho các nhân viên chuyên trách các giáo phận thuộc giáo tỉnh TP. HCM, trong chương trình Hội nhập cộng đồng cho người Khuyết tật (NKT) và người có H (NCH), Caritas Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Lập kế hoạch và quản lý kế hoạch” trong 3 ngày 20-23.04.2016.

  Về phía ban tổ chức Caritas Việt Nam có sự hiện diện của Nữ tu Têrêsa Trần Thị Thùy Dương, Nữ tu Maria Matta Trần Thị Mộng Thu - trưởng ban HIV, Nữ tu Maria Hoàng Thiên Thu - trưởng ban Khuyết tật và các nhân viên Caritas Việt Nam; phía tham dự viên có 33 người thuộc ban chuyên trách HIV và Khuyết tật tại các giáo phận Tp. Hồ Chí Minh, Phú Cường, Vĩnh Long, Long Xuyên, Đà Lạt và Bà Rịa.

  Chương trình tập huấn do giảng viên Gioan Baotixita Vũ Nhi Công – Tiến sĩ Xã Hội Học phụ trách. Đây là khoá học nhằm nâng cao những kỹ năng cần thiết cho việc lập kế hoạch tổ chức và quản lý các hoạt động hỗ trợ cho NCH và NKT tại Caritas Giáo phận.

  Khai giảng khóa học, Sơ Têrêsa Trần Thị Thùy Dương - đại diện giám đốc Caritas Việt Nam dâng lời cầu nguyện, xin Chúa thánh hoá và chúc lành cho khoá học. Sơ gởi lời chào thăm và cầu chúc của cha giám đốc Caritas Việt Nam tới tham dự viên, và hy vọng khoá tập huấn diễn ra tốt đẹp.

  Ngay sau đó, giảng viên Vũ Nhi Công chào hỏi và giới thiệu khái quát về nội dung sẽ học xuyên suốt trong ba ngày, nhằm giúp các tham dự viên biết cách thiết lập và định hướng công việc cần làm đạt được những mục tiêu đã định trước.

  Với cách hướng dẫn nội dung rất cụ thể và ngắn gọn kết hợp với cách làm việc nhóm qua các trò chơi, khóa học ngay từ ngày đầu đã cuốn hút các tham dự viên tham gia và thực hành rất háo hức, vui tươi.

  Hy vọng sau ba ngày tập huấn tại Caritas Việt Nam, các nhân viên chuyên trách này sẽ có một bước tiến mới trong việc thiết lập và quản lý kế hoạch hoạt động cho Caritas giáo phận và giáo xứ.

  Most viewed news

  Related posts