Caritas Việt Nam: Tập huấn Phương pháp xây dựng dự án và tổ chức gây quỹ

 • Wednesday, 10:10 Date 01/06/2016
 • Khóa tập huấn “Phương pháp xây dựng dự án và tổ chức gây quỹ” do ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Caritas Việt Nam tổ chức tại trụ sở Caritas Việt Nam, từ ngày 25-27.05.2016 cho các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh miền Nam.

  Đến với khóa tập huấn này các Tham dự viên (TDV) không những được gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn trong những hoạt động tại Giáo phận mà mỗi thành viên còn được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc xây dựng dự án và tổ chức gây quỹ tại Caritas Giáo phận.

  Đúng 8g00 ngày 25.05.2016, Sơ Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai - Trưởng ban BVSS của Caritas Việt Nam giới thiệu nội dung chương trình và thành viên tham dự khóa tập huấn.

  Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB - Giám đốc Caritas Việt Nam dâng lời kinh thánh hoá giờ học và chính thức khai mạc khóa học với sự hiện diện của giảng viên Gioan Baotixita Vũ Nhi Công – Tiến sĩ Xã hội học và 25 TDV đến từ 9 Giáo phận: Tp. Hồ Chí Minh, Phú Cường, Vĩnh Long, Long Xuyên, Cần Thơ, Đà Lạt, Bà Rịa, Xuân Lộc và Phan Thiết.

  Tiếp theo phần khai mạc, giảng viên Vũ Nhi Công chào hỏi tất cả ban tổ chức, quý TDV và xin mỗi TDV giới thiệu ngắn gọn về bản thân, công việc đang công tác và những mong đợi trong 3 ngày tập huấn. Nhìn chung, các mong đợi của TDV đều là học hỏi thêm những kinh nghiệm từ ban BVSS các Giáo phận và biết cách để viết những dự án phù hợp với hoàn cảnh địa phương để vận động quyên góp ngay tại Giáo phận.

  Thầy Công hướng đẫn các TDV các tiến trình cho việc tổ chức gây quỹ và cách thức vận động các nguồn quỹ khác nhau tại Giáo xứ và Giáo phận. Nhờ đó mà các TDV hiểu rằng họ có thể chọn ra những vấn đề ưu tiên hơn trong những hoạt động để viết một dự án nhỏ, thực tế và mang tính khả thi.

  Với 9 Giáo phận, Thầy đã chia thành 8 nhóm theo từng Giáo phận để chọn và viết dự án theo hoàn cảnh đang diễn ra tại Giáo xứ hoặc Giáo phận. Riêng Giáo phận Vĩnh Long và Phú Cường cùng cộng tác để viết chung một dự án cho Giáo phận. Mỗi thành viên trong nhóm đều bắt tay vào dự án của Giáo phận mình qua cách hướng dẫn tận tình, ngắn gọn và chính xác của Thầy. Các dự án của từng nhóm sẽ được viết lại hoàn chỉnh, gởi cho Thầy góp ý và sau cùng gởi lại chia sẻ cho tất cả các TDV.

  Cuối khóa tập huấn, Cha Phêrô Nguyễn Quốc Tiên, phó Giám đốc Caritas Long Xuyên - đại diên TDV cảm ơn Thầy và ban tổ chức Caritas Việt Nam với ước mong sẽ có thêm những khóa tập huấn tiếp theo để quý anh chị có thêm kiến thức và những kỹ năng cần thiết trong những công việc của ban BVSS tại Caritas Giáo phận, Giáo xứ.

  Khóa học khép lại với phần trao Chứng nhận cho các tham dự viên. Mỗi thành viên ra về trong niềm vui và tự hứa sẽ làm một công việc gì đó thiết thực cho Giáo phận trong thời gian tới với lòng hăng say, sự nhiệt huyết và hy sinh cho công việc BVSS tại Giáo phận.

  Most viewed news

  Related posts