Caritas Việt Nam: Tập huấn Phương Pháp Xây Dựng Dự Án và Tổ Chức Gây Quỹ

 • Tuesday, 10:10 Date 09/08/2016
 • Để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên chuyên trách và tình nguyện viên của Ban Bảo Vệ Sự Sống các giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội và Huế, Caritas Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Phương Pháp Xây Dựng Dự Án và Tổ Chức Gây Quỹ” tại Trung Tâm Mục Vụ của Giáo Phận Phát Diệm từ ngày 01-04.8.2016.

  Buổi khai mạc lớp học có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Giáo phận Phát Diệm, Cha Anton Nguyễn Văn Tự, Cha Giám Đốc Caritas Giáo Phận Phát Diệm, Thầy Tiến Sĩ Vũ Nhi Công, Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai, trưởng ban Bảo Vệ Sự Sống, và Nt. Maria Matha Trần Thị Mộng Thu, trưởng Ban HIV/AIDS. Khóa học thu hút 31 tham dự viên đến từ các giáo phận Hưng Hóa, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bùi Chu, Phát Diệm, Bắc Ninh, Vinh, Thái Bình, và Huế. 

  Cha Antôn Nguyễn Văn Tự, thay mặt Đức Cha khai mạc khóa tập huấn, Cha xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các tham dự viên đến từ các giáo phận. Cha cũng nhắc nhở đến vai trò của mỗi người, vai trò của linh mục, tu sĩ, hay là giáo dân đều là những bàn tay nối dài của lòng thương xót Chúa. Ngài cầu chúc khóa tập huấn đem đến nhiều kết quả như lòng Chúa mong muốn, và nhất là mong ước mỗi tham dự viên có thêm kiến thức để phục vụ Giáo hội được tốt đẹp hơn, đặc biệt trong công việc phục vụ người nghèo. 

  Thầy Vũ Nhi Công nêu mục đích của khóa học là nhằm rèn luyện kỹ năng cần thiết trong công tác xã hội, đặc biệt là biết xây dựng một dự án và tổ chức gây quỹ để các hoạt động trong mỗi giáo phận được phát triển và bền vững.   

  Buổi học bắt đầu với sự giới thiệu của Thầy Vũ Nhi Công và các tham dự viên, sau đó Thầy mời gọi các TDV giới thiệu cho nhau về nơi chốn, thói quen, và một số sở thích để dễ dàng hiểu nhau và làm việc với nhau trong ba ngày học.  Thầy cũng chia sẻ cách làm việc chung trong khóa học và lắng nghe những mong muốn của các tham dự viên cho khóa học này.   

  Sau ba ngày miệt mài và nỗ lực học tập cũng như để hoàn thành một bài tập dự án của mỗi giáo phận, khóa học kết thúc trong sự hân hoan trên khuôn mặt của mỗi người.  Lời nhắn nhủ trong buổi  bế mạc của Cha Giám Đốc Caritas giáo phận Phát Diệm và lời chào của  Đức Cha giáo phận như một động lực tinh thần cho mỗi tham dự viên. Ngài hy vọng khóa học này sẽ đem lại hữu ích cho tất cả tham dự viên trong công việc, và cũng là hành trang cho mỗi người khi trở về giáo phận để phục vụ tốt hơn. 

  Cuối cùng là món quà đặc sản của Phát Diệm trao đến tận tay mỗi tham dự viên và một cuộc hành hương lãnh ơn toàn xá tại nhà thờ đá Phát Diệm. 

  Most viewed news

  Related posts