Caritas Việt Nam: Truyền thông kiến thức phòng tránh tệ nạn bắt cóc và buôn người cho các em thiếu nhi tại giáo điểm Vĩnh Lộc B

 • Thursday, 10:10 Date 19/04/2018
 •  

  Vào lúc 8g 30 ngày 15/04/2018, Ban Phòng Chống Buôn Người của tổ chức Caritas Việt Nam có buổi truyền thông kiến thức đề phòng nạn bắt cóc và nạn buôn người cho khoảng hơn 300 em thiếu nhi tại Giáo Điểm Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM. Đây là khu vực có nhiều người di cư đến từ các nông thôn và tỉnh thành khác, nên họ dễ bị kẻ gian lợi dụng lọc lừa. Thời gian gần đây, khu vực này đã xảy ra tình trạng bắt cóc một em thiếu nhi thuộc giáo điểm truyền giáo trên đường đi Lễ. Vì vậy, linh mục Phụ trách giáo điểm Vĩnh Lộc B - Giuse Trần Viết Thái đã mời nhân viên Caritas đến chia sẻ và trao đổi với các em.

   

  Tham dự buổi chia sẻ có cha Giuse Trần Viết Thái, nữ tu Jacinta Dương Hoàng Anh Thư - Phụ trách Ban Phòng Chống Buôn Người - thuộc văn phòng Caritas Việt Nam, anh Giuse Trần Văn Hồng Thuận - thuộc văn phòng Caritas Sài Gòn, cùng các thầy và các nữ tu đang đồng hành với các em tại giáo điểm và các anh chị huynh trưởng giáo lý viên và hơn 300 em học sinh giáo lý trong độ tuổi 12-18 tại giáo điểm.

   

  Mở đầu buổi chia sẻ, cha Giuse nhắc nhớ các em về tệ nạn bắt cóc, buôn người hiện nay trong xã hội. Sau đó, cha Giuse giới thiệu các vị đại diện đến từ Caritas Việt Nam và Caritas Sài Gòn sẽ giúp các em những kiến thức quan trọng sắp được nghe.Tiếp đến, anh HồngThuận hoạt náo đầu giờ với những trò chơi, điệu múa dí dỏm làm cho buổi nói chuyện thêm sinh động. Sau đó, nữ tu Anh Thư chia sẻ với các em về vấn nạn buôn người hiện nay trên địa bàn thành phố nói chung và giáo điểm Vĩnh Lộc B nói riêng qua các hình thức dụ dỗ, bắt cóc, du lịch, xuất khẩu lao động...

   

  Buôn người là một vấn nạn nghiêm trọng trên toàn cầu. Nó làm ảnh hưởng đến phẩm giá con người, đời sống tinh thần nạn nhân và gia đình nạn nhân cũng như sự bất an trong xã hội. Mục đích buổi truyền thông này là để xây dựng nhận thức rõ cho các em và người dân luôn đề cao cảnh giác đừng để kẻ xấu lợi dụng và phòng tránh buôn người dưới nhiều hình thức.

   

  Nữ tu Anh Thư trình bày và chia sẻ với các em về nhiều thủ đoạn, dụ dỗ tinh vi của kẻ buôn người. Chúng thường nhắm đến sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu kiến thức và nhất là dung chiêu bài về công ăn việc làm: có việc làm ổn định, thu nhập cao... Nạn buôn người hiện nay không chỉ nhắm đến các thiếu nữ, các trẻ em mà ngay cả thanh niên cũng mắc bẩy. Nạn buôn người chủ yếu với mục đích chính là kiếm tiền cao: bóc lột sức lao động, mua bán tình dục và mua bán nội tạng.

  Xem hình ảnh

  Buổi chia sẻ kết thúc tốt đẹp vào 10g 30 cùng ngày với mong muốn cho các em nơi đây là ngày càng có nhiều kiến thức, biết được các hành vi lừa đảo, biết cách phòng tránh và biết cách thoát thân khi có nguy cơ xảy đến.

   

  Hồng Thuận

  Most viewed news

  Related posts