Chuyến công tác của ban Hỗ trợ người khuyết tật Caritas Việt nam tại Caritas Hải Phòng

 • Tuesday, 10:10 Date 19/08/2014
 • Từ ngày 30.07.2014 đến 02.08.2014 nữ tu Maria Hoàng Thị Thiên Thu – Nhân viên phụ trách chương trình khuyết tật Caritas Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Caritas Hải Phòng.

  Trong chuyến thăm, Sơ Thiên Thu đã có buổi làm việc với Cha giám đốc, nhân viên chuyên trách và tình nguyện viên phụ trách chương trình khuyết tật Caritas Hải Phòng, để cùng định hướng kế hoạch và phương pháp làm việc nhằm giúp cho người khuyết tật hoà nhập với cộng đồng.

  Tiếp đến, Sơ Thiên Thu đã có dịp tới thăm và trò chuyện với quý sơ thuộc Tu hội Thánh Tâm Chúa Giêsu là những người hằng ngày vẫn âm thầm, hy sinh phục vụ các bệnh nhân Phong Chí Linh – Hải Dương. Sau đó, Sơ cũng tới từng gia đình các bệnh nhân phong chia sẻ, cảm thông với các bệnh nhân. Buổi gặp mặt tuy ngắn nhưng đem lại cho mỗi người niềm vui và sự tin yêu và cuộc sống.

  Bên cạnh đó, Sơ cũng đến thăm Người Khuyết tại gia đình và các Trung tâm hỗ trợ Người khuyết tật trên địa bàn Thành Phố Hải Phòng. Qua đó, Sơ hiểu được các thông tin cần thiết về nhu cầu  Người khuyết tật tại Hải Phòng. Qua chuyến thăm Caritas Hải Phòng, Sơ Thiên Thu cảm ơn Caritas Hải Phòng với những đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ Caritas Giáo tỉnh Miền Bắc làm thủ tục, vận chuyển xe lăn mà Caritas Việt Nam kết hợp với đoàn American Wheelchair Mision để trao tặng cho Người khuyết tật tại khu vực Miền Bắc. Sơ cũng cung cấp và hỗ trợ nhân viên phụ trách chương trình khuyết tật Caritas Hải Phòng những kiến thức, kỹ năng để giúp cho Người khuyết tật tại Giáo phận có nhiều cơ hội hoà nhập với cộng đồng.

  Cuối cùng, Sơ Thiên Thu – Đại diện Caritas Việt Nam mong muốn Caritas Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của Caritas Hải Phòng qua chương trình hỗ trợ Người khuyết tật trong những năm qua, đồng thời có những sáng kiến thiết thực trong những hoạt động hỗ trợ Người khuyết tật.

   Cha giám đốc Caritas Hải Phòng cũng mong muốn Caritas Hải Phòng sẽ trở thành Trung tâm nguồn là nhịp cầu nối kết những tấm lòng nhân ái với những người có hoàn cảnh đặc biệt (NKT), để  hoạt động bác ái xã hội đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt đi theo đường hướng của học thuyết xã hội Công Giáo.

  Nguyện xin, Thiên Chúa chúc lành cho hoạt động bác ái của Caritas Việt Nam và Caritas Hải Phòng, để các hoạt động luôn đạt được những kết quả tốt đẹp cho những người anh chị em có hoàn cảnh đặc biết, để họ có thể vượt qua số phận.

  Xem thêm hình ảnh

  Caritas Hải Phòng

  Most viewed news

  Related posts